20 người nhập viện vì ăn tiết canh trong đám giỗ ở Sông Mã, Sơn La.

0
1151
ngo doc thuc pham vi an tiet canh

Vừa qua, bệnh viện Đa khoa huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La vừa tiếp nhận một vụ ngộ độc thực phẩm gồm 20 bệnh nhân do ăn tiết canh trong đám giỗ. Các bệnh nhân này có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đi ngoài nhiều lần và mất nước.

Theo thông tin, vào hồi 4h sáng ngày 23/7, 20 người đã phải nhập viện sau khi ăn tiết canh ở đám giỗ nhà ông Vì Văn Inh, bản Bằng Mồn, xã Bó Sinh, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Hầu hết những người ăn món này đều có biểu hiện đau bụng, buồn nôn và đi ngoài.

Trung tâm y tế huyện Sông Mã cho biết, qua xét nghiệm mẫu bệnh phẩm, số bệnh nhân đã xác định là bị nhiễm ngộ độc do ăn tiết canh sống. Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, bệnh viện đã cấp cứu kịp thời. Khoảng 9h cùng ngày, số bệnh nhân vào biện đã tỉnh táo, có 1 người đã ra viện, còn 19 bệnh nhân hiện vẫn đang tiếp tục điều trị.

Được biết, hầu như năm nào cũng có những trường hợp ăn thức ăn sống như tiết canh, gỏi hải sản, nem thịt sống dẫn đến ngộ độc. Số bệnh nhân nhập viện vì ngộ độc thực phẩm luôn chiếm trên 1/3 số bệnh nhân ở Trung Tâm Chống độc.

20 nguoi ngo doc thuc pham vi an tiet canh

Ngộ độc do ăn tiết canh sống

Theo phó giám đốc trung tâm Chống độc, TS Nguyễn Kim Sơn cho biết, bất cứ loại thức ăn nào cũng có khả năng dẫn đến ngộ độc. Từ các loại thức ăn nhanh như bánh mì que, thịt xiên nướng đến dưa muối, cà muối hay nước đã..v..v… cũng có thể gây ngộ độc thực phẩm, rối loạn tiêu hóa.

Vì thế, mọi người cần chú ý đặc biệt với các loại thực phẩm mùa hè, nên uống sôi và tránh ăn các loại thực phẩm tái, gỏi, muối xổi, các loại nem… Để tránh tình trạng ngộ độc tập thể, các bếp ăn tập thể phải được đảm bảo về nguồn gốc thức ăn, nơi chế biến sạch sẽ, nguồn nước sạch…

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn