5 điều có thể bạn không biết về Lana Del Rey “bí ẩn”

0
2110

Tuần trước, “sầu nữ” Lana Del Rey phát hành album thứ tư của cô sau 5 năm hoạt động, Lust for Life. Bản thu là sự kết hợp cùng Stevie Nicks, The Weeknd và A$AP Roky, album nhận được rất nhiều phản hồi tích cực và nhanh chóng leo thang trên những bảng xếp hạng thế giới. Ngôi sao nhạc pop 32 tuổi bắt đầu sự nghiệp từ năm 2011, sau khi tài khoản Youtube của cô cùng ca khúc đầu tiên “Video Game” trở thành hit. Một thời gian ngắn sau khi debut album Born to Die phát hành, Del Rey trở nên thu hút bất ngờ qua các trang online, cô bị tố có người cha giàu có đã nâng đỡ cô trong album đầu tiên này. “Có rất nhiều điều viết về tôi là không đúng sự thật, lịch sử gia đình hay những lựa chọn của tôi” Del Rey nói. “Thực tế là tôi hiếm khi đọc được những điều viết đúng sự thật. Chúng thường hoàn toàn điên rồ”.

Vậy rõ ràng là thật khó để nói rằng điều gì là sự thật hay phóng đại về Lana Del Rey. Sau tất cả, chỉ có điều này tất cả mọi người đều phải thừa nhận là cô ấy “hoàn toàn khác người”. Tuy nhiên, có vài facts chúng ta biết là sự thật về ngôi sao ca nhạc bí ẩn này. Đây là 5 điều rất có thể bạn không hề biết về Lana Del Rey.

1.Cô ấy có rất nhiều nghệ danh trước khi gắn bó với “Lana Del Rey”.
Trước khi được biết đến với cái tên Lana Del Rey, cô lấy tên Lizzy Grant. (Tên đầy đủ của cô là Elizabeth Woolridge Grant.) Cô cũng từng biểu diễn trên sân khấu với những tên khác nhau: Sparkle Jump Rope Queen và May Jailer. Cuối cùng, cô đã quyết định dừng lại với Lana Del Rey trong chuyến đi Miami cùng chị gái của cô, nơi cô nhận ra cô “muốn một cái tên có vẻ kỳ lạ và gợi vẻ rực rỡ của vùng bờ biển Floridian.”

2. Cô bắt đầu sự nghiệp cùng thời điểm với Lady Gaga. 
Cả Lizzy Grant và Stefani Germanotta (Lady Gaga) đều bắt đầu là những ca sĩ có tài năng và đầy tham vọng đang cố gắng chen chân vào ngành âm nhạc ở thành phố New York. “Người quản lý của cô ấy, Bob Leone, và là một người bạn của tôi, đã trao học bổng hai tháng cho tôi để tới một lớp dạy viết nhạc, và còn đưa tôi vào danh sách trình diễn các đêm thứ Hai tại The Cutting Room“, Del Rey nói tại show Rolling Stone. “Chúng tôi đã tham gia một vài chương trình cùng nhau, nhưng không bao giờ gặp nhau“. Có lẽ nó là tốt nhất, bởi có lần một trong những bài hát của Del Rey bị rò rỉ, “So Legit” đã lợi dụng để gây khích với Gaga bằng lời hát rap: “Stefani, you suck”. Del Rey sau đó đã bỏ qua toàn bộ điều này như một sự hiểu lầm.

3. Chuyên ngành chính của cô là triết học siêu hình.

Trong khi theo học Đại học Fordham ở New York, Del Rey tốt nghiệp ngành triết học siêu hình. Cô tiết lộ cô quan tâm đến lĩnh vực nghiên cứu đó vì cô “quan tâm đến Thiên Chúa và cách công nghệ làm cho chúng ta đến hơn với việc tìm ra nơi chúng ta đến và tại sao lại như vậy”

4. Đã từng sống trong một khu cắm trại.

Trong trường hợp bạn không biết khu cắm trại là gì? Thì đó là khu vực tụ tập nhà di động, thường là cho người nghèo ở hoặc dân nhập cư, người sống ở đây thường bị miệt thị nặng nề.
Khi cô vẫn biểu diễn tại các câu lạc bộ và quán bar ở New York với tư cách là Lizzy Grant, Del Rey đã ký hợp đồng để thu âm với nhãn hiệu âm nhạc 5 Points. Cô đã sử dụng khoản tạm ứng từ thỏa thuận album đó để mua một ngôi nhà trong một khu di động New Jersey và sống ở đó sau khi cô tốt nghiệp từ Fordham. Del nói: “Tôi đã cố gắng làm nên chiếc bánh của riêng mình theo cách sáng tạo”. Trích trong một cuộc phỏng vấn trước đây của Lana trong những sáng tác về khu phố cũ của cô ấy.

5. Cô ghi lại tất cả các cuộc phỏng vấn như là một cách để phòng vệ.
Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2014, Del Rey đã nói với phóng viên Tim Jonze rằng “Tôi ước tôi đã chết rồi”, sau khi nói về một số hình mẫu âm nhạc của cô, bao gồm Amy Winehouse và Kurt Cobain. Câu nói này đã được đáp trả bằng nhiều sự khinh miệt từ mạng xã hộ, nhưng Del Rey giải thích sau đó rằng: nó đã bị đưa ra khỏi bối cảnh của câu chuyện.  “Tôi đã có một thời gian thực sự khó khăn. Tôi đã bắt đầu mọi thứ trong một năm. Tôi đã thực sự rất vất vả” cô nói với Pitchfork. “Tôi chỉ ngu ngốc, tôi đã như thế“,”Tôi muốn chết đi“, “Có thể tôi muốn nói điều đó. Tôi thực sự không biết.” Trong cuộc phỏng vấn cùng Pitchfork, Del Rey giải thích rằng cô ghi lại tất cả những tương tác của mình với các nhà báo vì” nhiều năm cô đã cảm thấy bị thao túng và phơi bày bởi các phương tiện truyền thông “.

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn