Bản hoàn chỉnh của Microsoft Office cuối cùng cũng đã xuất trên Windows Store

Bản hoàn chỉnh của Microsoft Office cuối cùng cũng đã xuất trên Windows Store

0
1695
microsoftoffice_2017

Hôm nay bản hoàn chỉnh của Microsoft Office cuối cùng cũng được đưa lên Windows Store.

Đồng thời với sự ra mắt của chiếc Surface Laptop mới chạy bằng Windows 10S, những ứng dụng như Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Access, and Publisher  cũng sẽ xuất hiện trên Store. Trước đây Microsoft Office vẫn được đặt trên Windows Store nhưng đây là lần đầu tiên tải và cập nhập trực tiếp ứng dụng trên Windows Store .

Động thái này của Microsoft có thể coi là cách thức mới để thúc đẩy các nhà phát triển phần mềm đưa sản phẩm của họ lên Windows Store. Sau khi thất bại trong việc thuyết phục lập trình viên viết ứng dụng universal cho Windows 8, Microsoft giờ đây hi vọng rằng công cụ bắc cầu Centennial Desktop Bridge của họ sẽ giúp các nhà phát triển mang ứng dụng truyền thống lên Windows Store. Những người sở hữu Surface Laptop hay bất cứ thiết bị nào chạy bằng Windows 10S sẽ phải tải xuống phiên bản Office này, bởi Windows 10S chỉ sẽ chỉ chạy các ứng dụng trên Windows Store giống như một chiếc iPad sẽ chỉ chạy ứng dụng từ App Store.

Theo như một Twitter có tên WalkingCat đã chỉ ra, phiên bản Office này cũng sẽ có một số hạn chế. Bạn sẽ chỉ có thể cài phiên bản 32-bit của nó và các add-in COM cũng sẽ không được hỗ trợ. Phần mềm OneNote bản PC thông thường sẽ không được đi kèm trong bộ ứng dụng này. Tuy nhiên, bản UWP sẽ được cài đặt thay thế. Những  người dùng Windows 10 S cũng vẫn có thể sử dụng bộ Office mobile có sẵn và người dùng đã có thể thử nghiệm bộ ứng dụng Office phiên bản Windows Store ở dạng preview cho đến khi nó được thử nghiệm kĩ càng.

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn