Bé gái 11 tuổi, mồ côi cha, đang từng ngày chống trọi với khối u quái ác che kín mặt

0
1274
Bé Ngân đang từng ngày chống trọi với căn bệnh ung thu
Khối u đã che hết cả khuôn mặt em

Một năm chống chọi với căn bệnh ung thư quai hàm, bé Ngân chỉ còn da bọc xương, khối u lớn ở miệng che kín khuôn mặt, mưng mủ, dịch tràn ra ngoài, hôi hám. Sự sống của cô bé bất hạnh đang được tính từng ngày.

Số phận thật quá nghiệt ngã khi mới 11 tuổi em đã phải chống trọi với căn bệnh ung thư quai hàm quái ác

Trần Thị Kim Ngân (11 tuổi, ngụ thôn Trường Sơn, xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) oằn mình chống chọi nỗi đau trên chiếc giường bệnh. Sau một năm sống chung với căn bệnh ung thư quái ác, cơ thể em chỉ còn da bọc xương. Khối u trên miệng lớn dần, che lấp khuôn mặt. Dịch từ trong miệng tràn ra ngoài, dính bết lại, bưng mủ, mùi hôi bốc lên nồng nặc.

Bé Ngân đang từng ngày chống trọi với căn bệnh ung thu
                                                Khối u đã che hết cả khuôn mặt em
Căn bệnh ung thu quai hàm quái ác
Khối u nặng 4 kg khiến em không thể ngồi dậy ,việc ăn uống cũng vô cùng khó khăn đến nỗi các bác sĩ phải dẫn ống truyền cho em

Chị Nguyễn Thị Hồng (43 tuổi, mẹ Ngân) dáng người khắc khổ, khuôn mặt hốc hác, đôi mắt thâm quầng đang cố gắng nâng con gái dậy để cho ăn.

“Đã 3 tháng nay, bệnh con gái tôi trở nên trầm trọng, dịch trong miệng tràn cả ra ngoài che lấp cả miệng, mũi không thể thở, ăn uống được. Bác sỹ đã thông ống dẫn ở cổ để con bé thở, ăn uống.

Mỗi ngày, cố gắng lắm tôi mới bơm hết hai ly sữa nhỏ cho con. Giờ con bé đuối lắm rồi, không thể nói, không tự ngồi dậy như trước, nhìn mà đứt ruột. Ai có cách gì cứu giúp con tôi với”, chị Hồng nghẹn ngào

Bé Ngân lúc chưa phst bệnh
                                                    Bé Ngân lúc còn khỏe mạnh

Đầu năm 2016, Ngân phát hiện dưới chân răng bị sưng một cục như viên bi nên nói với mẹ. Đưa con tới bệnh viện tỉnh thăm khám, chị Hồng lo lắng khi được bác sỹ giới thiệu chuyển tuyến ra bệnh viện TƯ Huế điều trị. Điều chị lo sợ nhất đã đến. Chị ôm con gào khóc khi cầm kết quả bị ung thư quai hàm.

Từ một đứa trẻ xinh xắn, ngoan ngoãn, thông minh, nhanh nhẹn, Ngân phải nghỉ học nằm viện phẫu thuật, điều trị bằng xạ trị. Nhưng rồi, khối u ngày càng lớn, dịch tràn tra ngày càng nhiều khiến sức khỏe Ngân càng kiệt quệ. Hiện tại, khối u trên miệng nặng 4kg kéo lấp khuôn mặt khiến Ngân chỉ biết nằm nghiêng một bên. Da hai bên gò má dùa lại, nứt nẻ từng đường, tứa máu. Chỗ khối u mưng mủ, mùi khó chịu.

Người ta nói ,ung thư là căn bệnh của người nghèo.Thật vậy gia cảnh của bé Ngân vô cùng khó khăn.

Ngân là con út trong gia đình có hai chị em gái. Năm lên 2 tuổi, Ngân đã phải gánh bất hạnh vì mồ côi cha. Anh Trần Đức Huế (44 tuổi, bố Ngân) qua đời chỉ sau 3 tháng phát hiện bị ung thư hạch.

Chồng qua đời sớm, một mình chị Hồng tần tảo nuôi hai đứa con thơ cùng khoản nợ hàng trăm triệu đồng trước đó đã vay mượn điều trị cho chồng. Thu nhập chính phụ thuộc vào hai sào ruộng, để có tiền trang trải cuộc sống, nuôi con ăn học, chị Hồng ngược xuôi đi làm thuê. Ai thuê phụ hồ, cấy lúa, cuốc đất… chị đều nhận làm. Thế nhưng, gần chục năm trôi qua, tiền nợ chưa trả hết thì tai ương một lần nữa bửa vây gia đình chị.

 Suốt một năm dài cùng con tới bệnh viện điều trị, người mẹ không bao giờ hết hi vọng một ngày con sẽ được cứu sống. Nhìn hình hài con biến dạng vì khối u quái ác, người mẹ chỉ biết nuốt nước mắt vào trong, nắm chặt tay con vỗ về, động viên.
Nơi ở của 2 mẹ con Ngân
            Căn nhà đơn sơ,chật hẹp của mẹ con Ngân

“Còn nếu phải chết, tôi xin được chết thay con”

Tâm sự với chị Hồng(mẹ bé Ngân):

“Nếu bình an thì hết hè này con gái tôi đã lên lớp 6. Con bé học rất giỏi, ham học, vậy mà… Tuổi như nó, chúng bạn cùng làng còn vô tư chơi đùa còn con tôi phải gồng mình gánh chịu bệnh tật.

Tôi sớm mất chồng, chỉ có hai đứa con gái là niềm an ủi duy nhất, vậy mà ông trời cũng không tha, đày đọa khiến con tôi thân tàn ma dại như thế này đây. Đến bây giờ, dù bác sỹ nói sự sống của con rất mong manh nhưng tôi vẫn không thôi hi vọng, chỉ mong con được sống trên cõi đời này, đời nó còn dài lắm. Còn nếu phải chết, tôi xin được chết thay con”

Hiện tại 2 mẹ con chị Hồng đang cần lắm sự giúp đỡ

Mọi sự giúp đỡ hảo tâm cho bé Ngân xin vui lòng gửi về địa chỉ: Chị Nguyễn Thị Hồng, thôn Trường Sơn, xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình. Hoặc phòng 408, khoa Nhi, bệnh viện Trung ương Huế.

ĐT: 01665.148.407

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn