Bức thư gửi bản thân 10 năm sau của bé gái 12 tuổi đã qua đời khiến nhiều người cảm động

0
1449
thư gửi bản thân 10 năm sau

Không phải ai cũng được sống những ngày tháng trẻ thơ mạnh khỏe và lành lặn, nhưng hạnh phúc và sự lạc quan là điều mà cô bé Taylor tạo ra bằng chính cái ngây ngô và hi vọng của mình…

 

Vào năm 12 tuổi, gia đình ông bà Tim và Mary Smith đón nhận hung tin khi cô con gái hiền lành bé nhỏ của họ mắc bệnh viêm phổi nặng và không còn cách nào chữa trị. Và em đã mãi ra đi vào ngày 5 tháng 1 năm 2014 khi không thể tiếp tục chống chọi thêm với căn bệnh quái ác.

Nhà Smith
Ảnh chụp gia đình 4 người hạnh phúc khi cô bé Taylor còn sống

Nguôi ngoai nỗi đau mất con phần nào, cha mẹ Taylor bắt đầu dọn dẹp những món đồ của con gái để ôn lại hồi ức về con, nhà Smith đã rất ngạc nhiên khi thấy một lá thư được viết trịnh trọng và ghi rõ “chỉ được mở bởi Taylor Smith vào năm 2023”

Bìa lá thư đáng lẽ được bóc ra vào năm 2023 khi em tròn 22 tuổi
Nhưng đứa con gái bé bỏng đã mất, cộng với trí tò mò và sự ngạc nhiên của mình, gia đình em đã mở lá thư ra để rồi không khỏi lặng người xúc động. Nội dung bức thư viết:

“Gửi Taylor,

Cuộc sống tương lai của bạn như thế nào rồi? Còn mình ở hiện tại thì đơn giản lắm (mình chính là cô bé trong quá khứ 10 năm trước của bạn đây). Mình biết là mình tụt hậu so với bạn lắm nhưng mình lại muốn chúc mừng sớm cho bạn vì đã tốt nghiệp trung học. Hoặc nếu bạn chưa làm được điều đó thì hãy làm lại và đừng bao giờ ngừng cố gắng nhé. Hãy lấy điểm thật tốt nha.

Bạn (ý mình là chúng ta ấy) đã vào đại học chưa nhỉ? Nếu chưa thì tớ cũng hiểu cả lý do rồi. Chúng ta đều lý luận rất tốt mà, phải không?

À, bạn đừng quên hôm nay là sinh nhật của Allana nhé! Ôi cô ấy đã 11 tuổi rồi cơ à? Nhưng ở thời điểm của mình bây giờ thì con bé mới chỉ có 1 tuổi thôi và mình đã không đến dự tiệc sinh nhật của nó vì bận đi Kentucky. Đó là chuyến đi thực hiện nhiệm vụ đầu tiên của mình và nó kéo dài tới 6 ngày cơ đấy.

Hãy nói một chút về mối quan hệ của bạn với Đức Chúa đi? Bạn có cầu nguyện, đọc kinh và tới nhà thờ thường xuyên không? Nếu không thì hãy thức dậy và làm việc đó ngay nhé. Mình chẳng quan tâm chúng ta đang làm gì nhưng đó là việc khá quan trọng đấy. Ngài ấy đã bị tra tấn, thậm chí đóng đinh trên cơ thể để ban phước cho chúng ta. Đó là người đàn ông vô tội, cũng là người sẽ tha thứ cho bạn và cho tất cả những ai trót làm sai điều gì đó trong cuộc đời.

Thêm nữa nhé, bây giờ bạn đã đi thêm nhiều nơi nữa chưa? Đã ra nước ngoài chưa? Đã đi máy bay chưa?

Lần gần nhất bạn đi công viên Dollywood là khi nào? Ở thời điểm của mình thì trò mạo hiểm Wild Eagle là hấp dẫn nhất đấy! Nó thật tuyệt vời!

Bộ phim “Doctor Who” có còn chiếu nữa không bạn? Nếu không còn nữa thì không biết nó đã kết thúc như thế nào nhỉ? Bạn nên xem phim đó nhé rồi hoàn thành việc đọc những lời lẽ khôn ngoan của mình.

Bạn đã có phòng riêng chưa? Và nếu chúng ta vào đại học thì ngành học của chúng ta là gì vậy? Đó là mình hỏi bạn thôi, còn bây giờ mình thật sự muốn trở thành một luật sư.

Ngoài ra, mình nghĩ rằng mình sẽ bán chiếc Ipad hiện tại đi để mua một chiếc laptop mini mới. Đừng quên nói với con cái của bạn rằng chúng mình có tuổi đời lớn hơn máy tính bảng đấy nhé. Mình có vẽ lại một chiếc Ipad đấy, hãy cho chúng xem nha.

Mình nghĩ mình nên dừng bút ở đây thôi. Nhưng hãy nhớ rằng mình đã viết bức thư này từ tận 10 năm trước đấy nhé. Đã có rất nhiều điều xảy ra, có thứ tốt đẹp, có thứ lại khá tệ, nhưng cuộc sống là như vậy. Bạn hãy học cách chấp nhận và hãy sống cùng với những điều ấy đến hết đời nhé.

Trân trọng gửi chính mình, Taylor Smith”. (dịch:K14)

Nếu không vì căn bệnh quái ác, hẳn có lẽ những dòng chữ này đã được chính chủ nhân nó xem vào 10 năm sau

Và rồi em cũng chẳng thế được bước đến dự sinh nhật lân thứ 11 của người em Allana hay bước chân vào cánh cổng đại học, vì sợi dây sinh mệnh đã tạm khép lại những hoài bão của đứa bé vừa tuổi 12. Nhưng chắc chắn em sẽ còn sống mãi trong kí ức bố mẹ và anh trai, và chắc rằng họ cũng sẽ thật tự hào khi có một người con, một người em giàu tình cảm và đáng yêu đến vậy.

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn