Các cậu bé mặc váy khi bị cấm mặc quần short ở trường

0
946
cau-be-mac-vay

Những cậu bé này đang đấu tranh thay đổi đồng phục mùa hè bằng cách mặc váy ở trường.

Theo thông báo của Devon Live có khoảng 50 cậu bé tại Học viện Isca ở Exeter, Anh, đã phản đối quy định cấm quần short của nhà trường bằng cách mặc váy vào thứ năm.

Các cậu bé nói rằng  ý tưởng này được gợi lên từ việc giáo viên của trường đùa rằng chúng có thể mặc váy nếu thích.

Mùa hè đến và không khí nóng nực khiến cho bọn trẻ khó chịu, ngay cả phụ huynh cũng phải phàn nàn về vấn đề quy định cấm không được mặc quần short ở trường.

Trong khi ở trường con gái vẫn được mặc váy ngắn còn con trai lại không được mặc đồ ngắn, các cậu bé sẽ bị kỉ luật nếu mặc quần short.

Clare Reeves, mẹ của một học sinh tại trường học, nói : “Dạo gần đây thời tiết quá nóng mà con trai tôi vẫn phải chịu đựng.” “Tôi đã nhiều lần gọi đến trường học và họ đã nói với tôi rằng nếu tôi để con trai mình mặc quần short đến trường thì thằng bé sẽ không được phép vào lớp học. Còn nếu tôi cho phép con trai mình ở nhà vì trời nóng thì sẽ bị xem là vắng mặt không phép. ”

Trong một video Facebook Live của Colleen Smith trên Devon Live, các cậu bé nói rằng chúng đang mượn váy của các bạn nữ để chống đối lại quy định vô lý của nhà trường.

Một cậu bé mặc váy nói rằng cậu ấy đã phải cởi ra bởi vì có ” lông chân”, trong khi cậu bé khác nói rằng thích thú với việc mặc váy thay vì quần tây.

cac-cau-be-mac-vay

Sau khi chứng kiến những phản đối của học sinh, Aimee Mitchell, hiệu trưởng của trường, đưa ra tuyên bố trực tuyến giải thích rằng sẽ có thay đổi về đồng phục “trong tương lai” vì thời tiết nóng sẽ trở lại.

“Quần short không có trong đồng phục dành cho học sinh nam của trường và tôi không muốn thực hiện bất kỳ thay đổi nào mà không hỏi ý kiến của cả học sinh và gia đình họ”.

Trong khoảng thời gian chờ đợi có quyết định thay đổi đồng phục chính thức, hiệu trưởng Mitchell cho biết học sinh nam có thể giảm bớt sức nóng bằng cách không đeo cà vạt, nới lỏng nút trên cùng áo sơ mi, và bỏ áo sơ mi khi ở trong lớp học.

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn