Các giải pháp an toàn hạ tầng để ngăn chặn một thảm họa Grenfell khác

0
1252
toa nha grenfell boc chay

Hội đồng thành phố Birmingham cho biết không còn cách nào khác, tuyên bố sẽ lắp đặt hệ thống phun nước trong tất cả 213 tòa nhà của họ.

Các hội đồng khắp cả nước đang bàn luận về việc để tránh lặp lại thảm hoạ Grenfell Tower. Tuy nhiên, các phương pháp tiếp cận khác nhau của các cơ quan chính quyền địa phương khác nhau có nghĩa là người dân phải đối mặt với nhiều mức độ gián đoạn khác nhau.

Hệ thống phun nước

Hội đồng thành phố Birmingham cho biết không còn cách nào khác, tuyên bố sẽ lắp đặt hệ thống phun nước trong tất cả 213 tòa nhà của họ. Hội đồng thành phố Nottingham cũng sẽ làm như vậy – dự kiến ​​sẽ trang bị thêm hệ thống phun nước cho tất cả 13 tòa nhà cao tầng của mình.

Trong trường học, cần phải có hệ thống phun nước cho từng trường hợp. Các máy tưới nhỏ được lắp đặt tại các trường mới nếu họ có đánh giá rủi ro hoặc nếu cần thiết theo chính sách quy hoạch địa phương. Tất cả các trường học phải thực hiện các đánh giá định kỳ để xác định bất kỳ nguy cơ hỏa hoạn nào.

grenfell

Di tản

Hội đồng Camden đã không tiến hành một bước tiến đáng kể bằng việc di tản hàng ngàn cư dân từ Estate Chalcots vì phát hiện ra vỏ bọc dễ cháy. Nguy cơ này kết hợp bởi một loạt các mối nguy hiểm về hỏa hoạn, bao gồm mối quan ngại về đường ống dẫn khí, cách điện không đạt tiêu chuẩn và cửa chống cháy. Bốn trong số năm tòa nhà di sản đã được di tản. Đoàn Chữa cháy London đã xác nhận rằng Tháp Blashford vẫn còn phù hợp với nơi ở, nhờ vào một số yếu tố thiết kế khác nhau, chẳng hạn như cửa phòng cháy tốt.

Giải pháp ở lại

Trong một số trường hợp, hành động tốt nhất là không có hành động nào cả, ngay cả khi lớp bọc ngoài tòa nhà đã không kiểm tra an toàn. Elizabeth House, một tòa tháp ở Brent, phía tây bắc London, được tìm thấy có lớp bọc ngoài không có kiểm tra an toàn cá nhân nhưng Đoàn Chữa cháy London đã khuyên rằng đây không phải là rủi ro.

Loại bỏ lớp bọc ngoài tòa nhà

grenfell chay

Sự thiệt hại chính xác mà bản thân nó đã từng gây ra trong thảm họa Grenfell vẫn còn được nhìn thấy. Có phải nó là sự kết hợp chết người của một số yếu tố, chẳng hạn như việc sử dụng chúng cùng với chất cách nhiệt bọt dễ cháy hoặc lắp đặt kém?

Tuy nhiên, nhiều chính quyền địa phương trên cả nước đã không ngần ngại để loại bỏ lớp vỏ bọc ngoài tòa nhà không đáng tin cậy trong khi họ chờ đợi để tìm hiểu.

 

Lớp vỏ bọc ngoài tòa nhà được đặt lên ba tháp ở Granville Road, Barnet vào năm 2012 sẽ được dỡ bỏ. Hội đồng cho biết, mặc dù các tấm lợp ngoài trời tương tự như các bức tường được sử dụng tại tháp Grenfell, vật liệu cách nhiệt đằng sau tấm ngoài được làm từ vật liệu sợi không cháy làm giảm nguy cơ hỏa hoạn nhưng lớp vỏ bọc sẽ được loại bỏ như là một biện pháp phòng ngừa. Tương tự ở Hounslow, tây London cũng thế.

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn