Các hacker Đức thông báo đã hack được Samsung Galaxy S8

0
1474
samsung galaxy s8

 

Samsung đã mở một cuộc điều tra về điểm yếu trong hệ thống bảo mật của Galaxy S8.

Một vài hacker của Đức đã khẳng định rằng họ đã thành công khi hack hệ thống quét mống mắt của Samsung Galaxy S8. Ngay sau đó ông lớn của Hàn Quốc đã đưa ra thông báo sẽ kiểm tra xác nhận thông tin và mở một cuộc điều tra xoay quanh vấn đề này.

sam-sung-galaxy-S8-bi-hack

Samsung tung ra Galaxy S8 với hy vọng có thể vượt qua các nhược điểm của những dòng sản phẩm cũ, đặc biệt là nguy cơ bị nổ của Galaxy Note 7. Thế nhưng các hacker của Chaos Computer Club (CCC) (tổ chức hacker quốc tế thành lập năm 1981), đã công bố một đoạn video cho thấy chiếc điện thoại Galaxy S8 đã mở khóa hệ thống quét mống mắt mà không cần chủ nhân của chiếc điện thoại. Các hacker chỉ cho điện thoại quét qua một bức ảnh chụp mắt của người chủ được đặt trên một lăng kính mô phỏng nhãn cầu sau đó hệ thống đã tự động tháo khóa.

Ông Dirk Engling, người phát ngôn của CCC giải thích: « Chỉ cần một bức ảnh có độ phân giải cao lấy trên mạng là có thể tạo thành mống mắt. » Ông này cũng cho rằng mã PIN truyền thống vẫn là an toàn nhất với smartphone. Vậy mà trước đó trên một phương tiện thông tin đại chúng, Samsung đã từng tuyên bố rằng công nghệ quét mống mắt đã được « kiểm tra chặt chẽ » trước khi ra mắt.

Sự cố của Galaxy Note 7 đã khiến cho Samsung chịu tổn thất lên tới hàng tỷ đô la và phải đẩy nhanh việc ra mắt S8. Tuy nhiên S8 lại không may gặp phải sự việc lần này. Trước đó, vào năm 2013 tổ chức CCC cũng đã từng tuyên bố sẽ hack hệ thống báo bảo mật bằng vân tay của iPhone 5s. Họ từng nói trong một video: «Dấu vân tay của người dùng trên điện thoại, máy ảnh hay trên cốc uống nước đều có thể dùng để làm giả vân tay để mở iPhone 5s. » Người đại diện của tổ chức này cũng từng chia sẻ trên một trang thông tin truyền thông rằng làm giả dấu vân tay thật sự rất dễ kể cả đối với dân nghiệp dư. Ông này cũng cho rằng không nên dùng hệ thống sinh trắc để làm khóa an toàn cho một thiết bị như điện thoại bởi vì « những nơi mà chúng ta để lại dấu vân tay mỗi ngày nhiều đến mức bản thân cũng không thể nhớ rõ ».

(Nguồn: dịch từ báo Lepoint.fr)