Các tài xế nam ở Pháp mặc váy đi làm

0
1965
Tài xế Pháp mặc váy đi làm vì quá nóng

Pháp đang trải qua đợt nắng nóng cấp độ 3 trong thang nhiệt độ gồm 4 bậc. Nhiệt độ ở Paris được dự báo có thể lên tới 36 độ C vào cuối tuần này. Cơ quan thời tiết quốc gia, cơ quan giám sát sức khỏe và một số tổ chức khác đã lên tiếng cảnh báo ở những nơi có nhiệt độ cao.

Cũng vì nắng nóng mà  nhóm tài xế xe buýt ở thành phố Nantes (Pháp) đã chọn mặc váy đến nơi làm việc sau khi đề nghị được mặc quần ngắn đi làm khi thời tiết trời oi bức của họ bị phản đối.

Theo luật lao động ,Pháp không quy định phải mặc quần dài khi đi làm.Tuy nhiên theo quy định đồng phục của công ty vận tải Semitan nhóm người tài xế này thì họ cho rằng mặc quần ngắn đi làm là không phù hợp.Để phản đối lại quy định của công ty họ nghĩ ra một chiêu “oái oăm” đó là mặc váy đi làm.Họ cho rằng các nữ tài xế được mặc váy khi đi làm còn họ phải mặc quần dài trong thời tiết này là không công bằng.Hơn hết họ còn đưa ra kèm với lý do là khi họ ngồi lái xe sẽ không có hành khách nào nhìn thấy họ mặc gì ở bên dưới.

Chia sẻ về vấn đề này một số tài xế khá bức xúc:

“Đồng phục của chúng tôi không phù hợp với thời tiết nóng bức. Chúng tôi ghen tỵ với phụ nữ vào những lúc như thế này. Vì váy được chấp nhận theo quy định của công ty nên chúng tôi mặc váy”, tài xế Didier Sauvetre chia sẻ với Presse Ocean.

“Một công ty có tư tưởng hiện đại sẽ cho phép chúng tôi mặc quần ngắn đi làm. Nữ tài xế xe buýt được mặc váy, còn nam thì không. Đây thật sự là phân biệt đối xử. Trong thời tiết này, nhiệt độ ngoài trời lên tới gần 50 độ, và không điều hòa trong xe. Điều này thật sự không thể chịu nổi”, tài xế Gabriel Magner cho biết.

 

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn