Cách làm trà sữa thái vừa ngon vừa rẻ

0
1644
tra sua thai ngon

Mùa hè nóng nực kéo theo nhu cầu uống trà sữa thái ngày càng cao. Cách làm trà sữa thái dưới đây sẽ giúp bạn có trà sữa uống thả ga ở nhà mà không lo về an toàn thực phẩm.

Nguyên liệu làm trà sữa thái:

– 30gr trà thái xanh. Nếu muốn cho món trà sữa thái của mình có màu nâu thì bạn có thể chọn loại trà thái đỏ để pha.

– 150gr đường cát. Phần đường này sẽ tạo độ ngọt tự nhiên cho trà sữa thái. Nếu được, bạn nên chọn đường cát trắng thì sẽ hợp lí nhất.

tra sua thai

– 300ml sữa đặc. Đây là thành phần không thể thiếu để biết cách làm trà sữa thái ngon ngậy.

– 1 túi sữa tươi không đường.

10gr thạch rau câu con cá dẻo.

– 200gr đường cát giúp tạo vị ngọt cho món thạch rau câu.

Cách làm trà sữa thái ngon ngậy:

Bước 1: Làm thạch rau câu.

cach lam tra sua thai

Cho phần bột rau câu và đường cát vào một bát để trộn đều. Khuấy phần bột rau câu và đường cát đã trộn đều vào 1 lít nước lọc cho tan hết bột, sau đó mới bắc lên bếp đun sôi để tránh bột rau câu bị vón cục.

– Sau khi đun sôi, bạn tắt bếp rồi chờ một chút để nguội thạch, sau đó đổ thạch vào khuôn hoặc khay. Nếu thích những hình thù khác nhau, bạn có thể cho vào khuôn hình cho đẹp mắt hơn nhé. Xong xuôi thì nhớ cho khay thạch vào tủ lạnh để thạch được đông lại.

Bước 2 – Pha trà sữa thái

Đun sôi 2 lít nước, sau đó cho trà vào hãm trong khoảng 20 phút. Hết thời gian trên, bạn chắt lấy nước trà vào một chiếc ca riêng khách.

cach lam tra sua thai ngon

Với phần bã trà còn lại, đổ khoảng 1 lít nước đun sôi để nguội vào khuấy đều, chờ thêm 5 phút rồi chắt nước bỏ bã. Phần nước này bạn hòa chung với phần nước cốt lần 1.

Từ từ cho đường cát trắng vào trà khuấy tan, sau đó cho nốt sữa đặc và sữa tươi không đường vào, khuất đều là được.

nguyen lieu lam tra sua thai

Sau khi đã pha trà sữa thái xong, bạn cắt hạt lựu phần thạch đã đông lại, cho phần thạch đã cắt vào ly rồi rót trà sữa vào, cho thêm trân châu và đá nếu thích.

Với cách làm trà sữa thái này, bạn sẽ có  được những ly trà sữa thái ngon bổ rẻ mà không kém phần hấp dẫn. Chúc các bạn ngon miệng nhé!

 

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn