“Cãi lời” Mourinho, Ander Herrera thành người hùng

0
2383
ander-herrera-bat-mou

 

Cụ thể, theo tiết lộ của tờ Mirror, trong buổi phát biểu ở đại học Lisbon, Jose Mourinho đã khẳng định rằng, Ander Herrera đã không tuân thủ chiến thuật ông đưa ra trong tình huống Henrikh Mkhitaryan ghi bàn quyết định giúp Man United đăng quang chức vô địch Europa League.

Theo đó, trong trận chung kết gặp Ajax, HLV Jose Mourinho đã ra chỉ thị yêu cầu Mkhitaryan phải đứng ngoài vòng cấm còn Herrera vào trong nhưng tiền vệ người Tây Ban Nha đã chỉ đạo Mkhitaryan đi ngược lại và…ghi bàn.

ander-herrera-mkhitaryan

 

Ngay lập tức, Mourinho đã bất ngờ và kêu Herrera hỏi cho ra lẽ. Theo lý giải của Herrera thì, Mkhitaryan thời điểm đó đã nhận một thẻ vàng, nếu Ajax phản công Mikhitaryan có khả năng cao sẽ dính thẻ đỏ hoặc không dám truy cản. Sau khi nghe được những lời này từ cậu học trò cưng, Mourinho chỉ có thể cười mãn nguyện.

Rõ ràng, đó là một trong những khoảng khắc quyết định ảnh hưởng lớn đến cục diện trận chung kết Europa League khiến cho Ajax không thể gượng dậy được. Quả thật, Herrera quá thông minh và xứng đáng là ông chủ khu trung tuyến của MU.