Cảnh sát bắt giữ nghi phạm trong vụ nổ tại Đại học Yonsei

0
1001
no-bom-tai-truong-yonsei-5
Quả bom tự chế làm bị thương nạn nhân

Cảnh sát Hàn Quốc cho biết, sáng thứ 3, ngày 08 tháng 06, một quả bom tự chế được đặt trước văn phòng của một giáo sư tại trường Đại học Yonsei. Khi quả bom phát nổ đã khiến giáo sư này bị thương và bỏng.

no-bom-tai-truong-yonsei-4
Cảnh sát chống khủng bố được huy động để tìm kiếm khả năng còn bom đang bị cất giấu

Sau khi phân tích những hình ảnh từ camera giám sát, cảnh sát đã bắt giữ một nghi phạm 25 tuổi, đang là sinh viên của Giáo sư Kim. Nghi phạm khai báo với cảnh sát rằng hắn đã rất tức giận khi Giáo sư từ chối việc giúp mình tốt nghiệp.

Cảnh sát và quân đội đã triển khai lực lượng chống khủng bố phòng trường hợp vẫn còn bom đang được cất giấu trong khuôn viên trường.

no-bom-tai-truong-yonsei

Giáo sư Kim 47 tuổi được đưa đến bệnh viện với thương tích ở vùng cổ, ngực và tay. Cảnh sát cũng cho biết những vết thương này đã không còn đe dọa tính mạng của nạn nhân nữa.

Ban đầu cảnh sát đã nghi ngờ rằng có người cố ý muốn giết Giáo sư Kim chứ không phải chỉ là ngẫu nhiên. Thế nhưng vị giáo sư này không nghĩ đến ai có lý do để hại mình.

Cảnh sát cũng cho biết quả bom tự chế đó là một quả “bom đinh” được bao quanh bởi những vật sắc nhọn, khi nổ những vật này sẽ bắn ra với tốc độ xự nhanh. Quả bom này đã có thể giết chết nạn nhân nếu như nó được chế tạo theo đúng thiết kế.

Nhưng may mắn là quả bom đã không nổ mạnh như vậy.

Bom đinh thường được các phần tử khủng bố sử dụng nhiều vì nó dễ chế tạo và có độ sát thương cao. Đây là loại bom mà các phần tử khủng bố đã dùng để tàn sát người vô tội trong vụ khủng bố tại Manchester hồi tháng trước.

no-bom-tai-truong-yonsei-5
Quả bom tự chế làm bị thương nạn nhân

Theo cảnh sát, quả bom được tạo ra từ hàng chục chiếc bu-lông, 4 quả pin và một chiếc bình. Hiện tại các chuyên gia về bom đang nghiên cứu chất nổ được sử dụng trong vụ này.

Một đội gồm 70 cảnh sát chống khủng bố đã được huy động để tìm kiếm khả năng còn những quả bom khác.

no-bom-tai-truong-yonsei-3

Vụ việc này rấy lên hồi chuông cảnh báo về quan hệ căng thẳng giữa giảng viên và sinh viên. Tuy nhiên, bên phía trường Đại học Yonsei vẫn chưa có thông báo chính thức nào. Trong khi Hội sinh viên trường đã đăng tải lên trang Facebook của mình, đề nghị các sinh viên giữ bình tĩnh và không nên tin vào các lời đồn.

Nguồn: Korea Times

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn