[Cập nhật] Luân Đôn: Xe đâm vào người đi bộ trước Nhà thờ Hồi Giáo

  0
  1834
  khung-bo-dam-xe-gan-nha-tho-hoi-giao

  Đêm chủ nhật rạng sáng ngày thứ 2, một người đàn ông đã lại một chiếc xe tải loại nhỏ lao vào một nhóm người Hồi Giáo vừa đi ra khỏi nhà thờ Finsbury Park (Luân Đôn) sau khi kết thúc cầu nguyện cho lễ Ramadan. Người đàn ông này đã bị bắt giữ và buộc tội khủng bố.

  Sau hàng loạt các vụ tấn công khủng bố mà Luân Đôn phải hứng chịu trong thời gian 3 tháng qua, Thị trưởng Anh, ông Sadiq Khan đã tuyên bố đây là “cuộc tấn công khủng bố nhằm vào những người Luân Đôn vô tội, những người chỉ vừa mới cầu nguyện cho thánh Ramadan.” “Cũng giống như những cuộc tấn công khủng bố tại Manchester tại Westminter và trên cầu Luân Đôn, vụ việc lần này cũng là một vụ tấn công nhằm chống lại những giá trị chung, chống lại tự do, hòa bình.”

  Thủ phạm của cuộc tấn công là một người đàn ông 47 tuổi. Ông này hiện đã bị buộc tội khủng bố. Cảnh sát Luân ĐÔn cho biết: “Ban đầu, ông này bị bắt giữ với tội danh cố ý giết người, sau đó bị buộc tội chuẩn bị và thực hiện hành vi khủng bố, trong đó bao gồm cả tội cố ý giết người và tội giết người.” Theo lời của nhiều nhân chứng thì thủ phạm có vẻ là người chống đối người Hồi Giáo. Khi bước ra khỏi chiếc xe, ông này đã hét lớn: “Tao muốn giết hết lũ người Hồi Giáo.”

  Luan-Don-dam-xe-gan-nha-tho-hoi-giao-2

  Theo kênh BBC, kẻ tấn công đã được xác định là ông Darren Osborne, 47 tuổi, là một người cha trong gia đình với 4 người con sống tại Cardiff.

  Thông tin chính thức về nạn nhân của vụ việc đã được thông báo. Vụ tấn công đã làm 1 người chết và 10 người khác bị thương. Tất cả nạn nhân đều là người Hồi Giáo. Tám người đã được đưa vào bệnh viện, hai người còn lại bị thương nhẹ điều trị tại chỗ.

  Nguồn: lefigaro.fr

  BÌNH LUẬN

  Hãy nhập nội dung bình luận
  Hãy nhập tên của bạn