[Có thể bạn chưa biết?]Những thực phẩm này sẽ làm giảm tác dụng của thuốc tránh thai

0
1264
Bưởi chùm

Nếu bạn đang trong quá trình kiêng hoặc sử dụng thuốc tránh thai thì hãy tránh những thực phẩm này để hạn chế tối đa việc mang thai ngoài ý muốn cũng như những tác dụng phụ khác.

1.Than hoạt tính

Than hoạt tính 1
                                            Than hoạt tính

Than hoạt tính đã được đưa vào lattes, kem và pizza nhưng tại các bệnh viện, nó được dùng để tẩy độc ruột của bệnh nhân bởi nó hấp thụ gần như mọi thứ trong ruột – bao gồm tất cả các loại thuốc bạn đang dùng.

Đó là lý do vì sao các bác sĩ bắt đầu cảnh báo về sự có mặt của chúng trong thực phẩm sẽ làm mất tác dụng của thuốc tránh thai.

2.Trà thải độc

Trà thải độc
                                             (Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Chúng ta đều biết rằng một số loại trà này có tác dụng giống như thuốc nhuận tràng và hãy đoán xem, điều gì diễn ra khi bạn bị tiêu chảy liên tục? Mọi thứ trong cơ thể, bao gồm cả thuốc tránh thai cũng sẽ bị đào thải.

Không phải lúc nào cũng có đủ thời gian để thuốc tránh thai được hấp thụ hết và một số phụ nữ cho rằng họ mang thai ngoài ý muốn chính là do trà.

Để tránh những rủi ro, một số công ty đã thông báo nguy cơ này trên các website của họ.

3.Bưởi chùm

Bưởi chùm1
                                                                  Bưởi chùm

Có tin đồn rằng uống nhiều loại nước ép của loại quả họ cam quýt này có thể làm tăng nguy cơ mang thai. Nhưng các bác sĩ lại nhấn mạnh một vấn đề khác. Đó là bưởi chùm làm giảm quá trình “mất” estrogen, tăng tác dụng phụ của thuốc tránh thai như đau ngực và huyết khối.

4.Thảo dược bổ sung

Minh họa
                                 (Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

FDA chưa bao giờ cân nhắc về tính an toàn và hiệu quả của các loại thảo dược nên người tiêu dùng không hiểu chúng tương tác với thuốc như thế nào.

Nhiều sản phẩm có thể làm suy yếu khả năng tránh thai của thuốc như rong biển St. John’s wort, một loại thực vật phổ biến mà những người bị rối loạn cảm xúc hay dùng.

(Nguồn Dân trí)

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn