[Colombia] Chìm tàu: 6 người tử vong, 31 người mất tích

0
782
Colombia-chim-tau

Chiếc tàu « Almirante » đang trở 170 người khi đi trên hồ El Penol Guatapé, phía tây bắc Colombia thì gặp tai nạn.

Chủ nhật ngày 25 tháng 06, tại vùng Tây Bắc Colombia một chiếc tàu trở 170 người qua hồ Guatapé đã bị chìm. Tai nạn đã khiến ít nhất 9 người tử vong và 28 ngừoi khác mất tích.

Con tàu “Almirante” với thiết kế 4 tầng đã bị chìm khi đi qua hồ Guatapé, cách Medellin khoảng 68 km. Trong một video đang lan tràn trên mạng xã hội, người ta nhận ra rằng chiếc tàu đã rung lắc mạnh trước khi chìm xuống. Hàng chục chiếc xuồng và xe lướt sóng đã tiếp cận để giúp đỡ, cứu trợ các nạn nhân.

Tổng thống Colombia, ông Juan Manuel Santos đã đăng trên Twitter của mình: “Trước tình trạng khẩn cấp tại Guatapé @FuerzaAereaCol chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trọ khi cần thiết.”  Lực lượng không quân Colombia cũng thông báo trên một trang thông tin truyền thông rằng họ đã gửi một chiếc trực thăng UH-60 Angel đến Guatapé để hỗ trợ công tác cứu hộ.

Một nguồn tin của chính quyền Antioquia cũng cho biết: “Có vẻ tình hình đang càng ngày càng nghiêm trọng.” Tất cả những người được cứu đều được đưa vào bệnh viện thành phố.

Lực lượng không quân Colombia cũng cho biết: “Máy bay của chúng tôi và lực lượng cứu hộ luôn trong trạng thái sẵn sàng nếu có ai đó bị thương nặng và cần cấp cứu ngay.”

Các đội cứu hộ cũng được bố trí trên bờ hồ. Thị trưởng Medellin, ông Federico Gutierrez đã thông báo rằng sẽ gửi một đội cứu hộ với 5 thợ lặn tới hiện trường.

Tuy nhiên, đội trưởng đội cứu hộ này cũng cho biết, vì có nhiều xe trên đường từ Medellin đến Bogota nên sẽ mất thừoi gian cho công tác tiếp cận hiện trường.

Nguồn: Lemonde.fr

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn