Công bố điểm sàn đại học: 15,5 cho tất cả các khối

0
1111
Thí sinh vui vẻ sau kì thi THPT QG 2017

10h sáng ngày 17-7, cuộc họp hội đồng điểm sàn đã kết thúc, Bộ GD-ĐT đã họp báo công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học.

Được biết phổ điểm các môn thi THPT quốc gia sẽ tăng nên điểm sàn đại học sẽ tăng 0,5 điểm so với năm ngoái.

Ông Bùi Văn Ga, thứ trưởng Bộ GT-ĐT thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học năm 2017 là 15,5 cho tất cả các khối, cao hơn năm ngoài 0,5 điểm và cao nhất kể từ khi thực hiện thi chung đề, chung đợt và chung kết quả thi tới nay.

Mức điểm sàn 15,5 này chưa nhân hệ số và chưa ưu tiên. Thí sinh có điểm các khối thi cao hơn 15,5 đều có thể được tham gia xét tuyển vào 140 trường sử dụng kết quả thi THPT quốc gia, cùng với 182 trường vừa sử dụng kết quả thi này và vừa áp dụng phương thức khác.

hình ảnh thí sinh sau khi kết thúc môn thi

Theo Bộ GT-ĐT đã thống kê với điểm sàn 15,5 này, trong đợt xét tuyển đầu tiên sẽ có khoảng 85 trường đạt chỉ tiêu 100%, 66 trường đạt từ 80 đến 99%, 83 trường đạt từ 40 đến 79%. Kết thúc đợt xét tuyển đợt 1, các trường nào còn thiếu chỉ tiêu thì tiếp tục xét tuyển đợt bổ sung. Trường sẽ có quyền tuyển thêm nhiều đợt trong năm theo đề án đã công bố trước đó.

Mùa thi THPT quốc gia năm nay, phổ điểm và số lượng thí sinh đạt điểm 8 trở lên đã tăng so với năm trước. Có hơn 4.200 điểm 10 trên các môn, cao gần gấp 60 lần so với các năm trước. Tuy vậy, ông Ga đã từng khẳng định rằng sau khi thi, điểm sàn sẽ không thể đột ngột thay đổi so với các năm trước.

Thí sinh vui vẻ sau kì thi ĐH

Bên cạnh điểm sàn, Bộ GT-Đt còn công bố phổ điểm của khối thi truyền thống kèm theo một số khối có đông thí sinh đăng ký dự thi. Đây sẽ là một trong những dữ liệu để thí sinh cân nhắc và quyết định có điều chỉnh đăng ký xét tuyển đại học hay không.

Theo ông Bùi Văn Ga, nếu như điểm thực tế không chênh lệch nhiều với điểm dự kiến đã đăng ký xét tuyển đại học trước đây thì thí sinh không nên điều chỉnh nguyện vọng vì lí do nguyên tắc xét tuyển năm nay là theo điểm chứ không theo thứ tự ưu tiên các nguyện vọng.

 

 

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn