Đằng sau những bức ảnh huyền thoại có thể bạn chưa biết

0
2020

Lich sử luôn là một kho tàng vô tận để ta tìm hiểu, hôm nay hãy cùng topshowsontv khám phá xem đằng sau những bức hình huyền thoại có nguồn gốc như thế nào nhé.

Ảnh chân dung Albert Einstein

Bức ảnh chân dung huyền thoại của Einstein

Sau khi Albert Einstein ra xe trở về từ tiệc sinh nhật lần thứ 72 của mình, nhiếp ảnh gia Arthur Sasse đã yêu cầu ông cho mình chụp một bức ảnh. Đương nhiên Einstein đồng ý, ông bắt đầu quay lại và lè lưỡi ra, vị nhiếp ảnh gia kia đã nhanh chóng bắt được khoảnh khắc này.

Ban đầu, chúng là bức ảnh giữa Einstein và những người bạn, nhưng nó được cắt ghép ra thành chân dung của riêng ông. Nhà khoa học lỗi lạc tỏ ra rất thích thú với bức ảnh đó nên ông đã in nó vào các thiệp mời của mình.

Einstein và những người bạn của mình

“Lunch atop a Skyscraper – Bữa ăn trưa trên tòa nhà chọc trời

11 công nhân ngồi ăn trưa tại tầng 69 của tòa nhà ở khu Manhattan

Bức ảnh này được chụp vào ngày 20/9/1932, những công nhân thực thụ ngồi nghỉ trưa và nó được trung tâm Rockefeller làm hình quảng cáo cho tòa nhà chọc trời đang xây dựng.

Bìa album “Abbey Road” của The Beatles

Bìa album thứ 12 của ban nhạc huyền thoại The Beatles được chụp ngay bên cạnh phòng thu, con đường bị chặn vài phút để phục vụ cho công việc này. Tuy nhiên một du khách người Mỹ tỏ ra rất ngạc nhiên vì không hiểu vì sao chuyện này xảy ra và họ là ai, anh ta đứng nói chuyện với vị cảnh sát bên đường để hỏi về nó. Và một năm sau, ngoài “tứ quái The Beatles”, người ta phát hiện một người đàn ông đang đứng cạnh chiếc xe đỗ bên đường.

Bức ảnh siêu thực Dali Atomicus

Vào thời hiện đại, để tạo ra những bức ảnh siêu thực chúng ta chỉ cần biết sử dụng thành thạo photoshop và chỉ cần mất một thời gian ngắn, nhưng vào năm 1948 ta cần khoảng 6 giờ để thực hiện nó. Nhiếp ảnh gia Philippe Halsman – một người bạn tốt của Salvador Dali và luôn thích thú ủng hộ ý tưởng sáng tạo của ông đã giúp Dali thực hiện bức ảnh này. Mọi vật phải treo lơ lửng, ghế do phụ tá cầm, nước bị hất tung và Dali với những chú mèo phải nhảy.

Họ đã mất 28 lần để tạo ra bức ảnh trên.

Marilyn Monroe với chiếc váy bị tốc

Cảnh Marilyn – “biểu tượng sex” huyền thoại của làng điện ảnh thế giới bị tốc váy là một trong những cảnh nổi tiếng của phim The Seven Year Itch, thậm chí với những người chưa hề nghe tên bộ phim. Cảnh tượng này đã thành một trong những nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân của Marilyn tan vỡ, khi người chồng Joe DiMaggio tức giận vì thân thể của cô bị người khác nhìn thấy, nhưng cũng chính nó đã thực sự trở thành biểu tượng của Marilyn Monroe.

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn