Dãy trọ điều hòa chỉ 15.000đ giữa lòng Hà Nội

0
1242
chu phong tro binh dan

Giữa cái nóng cháy da cháy thịt của Hà Nội, vẫn có người mở nhà trọ điều hòa với giá chỉ bằng nửa suất cơm.

Trời nắng như đổ lửa, ông Hiệp vẫn miệt mài chăm chú sao cho bà con tới đây có điều kiện ở tốt nhất.

Dù đã bước sang tuổi thất thập, trải qua chín năm với dãy trọ này nhưng ông Nguyễn Thái Hiệp vẫn đều đặn vào bệnh viện Nhi Trung Ương hàng tháng để giới thiệu về nhà trọ tình thương dành cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn này.

 

Nói hai chữ tình thương là bởi nơi đây, những người lao động vất vả, những người đi chăm người thân trong gia đình nhưng không có điều kiện chỉ phải trả 15.000đ cho một ngày đêm. Với mức giá chưa đủ mua một suất cơm ở đất Hà Nội đắt đỏ bon chen này, người dân lại được hưởng những tiện ích như sử dụng điều hòa, có nước mát, bếp gas để nấu ăn, mạng wifi… mà không hề tốn thêm bất cứ chi phi phát sinh nào khác.

Theo như ông Hiệp chia sẻ, vào những ngày nắng nóng cực điểm, riêng việc chạy điều hòa cũng đã tốn khoảng 15 đến 20 triệu đồng.

Sức mạnh từ đâu khiến cho một người đàn ông gầy gò gánh vác được khoản chi phí lớn như thế?

Được biết, để duy trì hoạt động cho dãy trọ có cả điều hòa, wifi, tivi, bếp ga này, ông Hiệp cũng phải cố gắng xoay sở từ việc cho thuê những buồng phòng nhỏ với giá từ 50.000 đến 90.000 một ngày, hoặc kêu gọi hỗ trợ từ thiện từ một số tổ chức khác… Chính bởi thế, người dân trong ngõ 879 Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội mới gán cho ông cái tên là Hiệp Khùng, mà theo như họ, chỉ có khùng mới nghĩ ra được ý tưởng có một không hai nhưng lại đầy lòng nhân ái này.

Ông tâm sự rằng trước đây, ông cũng là người lao động khó khăn, cuộc sống đi lên dần dần nhưng nhìn những hoàn cảnh khó khăn, ông hiểu mình phải làm gì đó để giúp họ. Giá phòng trọ rẻ đến nỗi chỉ tốn 15.000, nhà nào mắc bệnh nặng, ông còn chỉ lấy 10.000 hoặc thậm chí không lấy tiền.

9 năm duy trì dãy trọ với 43 phòng, không biết bao nhiêu con người khó khăn đã đến nương nhờ ông, từ đó bớt đi được gánh nặng phần nào giữa cuộc sống xô bồ, đông đúc của Hà Nội ngày nay.

 

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn