DeepMind* hợp tác với một bệnh viện khác ở Anh

0
1286
DeepMind-hop-tac-voi-benh-vien-khac

*DeepMind là một công ty con của Google (Công ty này phát triển trí tuệ nhân tạo của tập đoàn Google)

Ứng dụng Streams của DeepMind sẽ giúp đỡ các bác sỹ và y tá trong việc tiếp cận với dữ liệu y tế của bệnh nhân.

Hôm nay, tổ chức Taunton and Somerset NHS Foundation Trust thông báo sẽ dùng ứng dụng Streams của DeepMind để hợp tác với một bệnh viện khác ở Anh. Đây sẽ là lần đầu tiên ứng dụng Streams được đưa ra khỏi Luân Đôn. Streams không sử dụng trí thông minh nhân tạo mà chỉ là thu thập thông tin dữ liệu từ hồ sơ bệnh án của bệnh nhân giúp các bác sỹ, y tá theo dõi tình hình cũng như các vấn đề sức khỏe của bệnh nhân.

Theo như thông báo của Taunton and Somerset NHS Foundation Trust, ứng dụng Streams cho phép các bác sỹ khám lâm sàng xem được kết quả chụp X-quang, chụp cắt lớp và kết quả xét nghiệm máu của bệnh nhân chỉ bằng một nút ấn. Theo một bác sỹ cho biết, ứng dụng của DeepMind này sẽ giúp phát hiện bệnh sớm và lấy được thông tin nhanh hơn.

DeepMind-hop-tac-voi-benh-vien-khac-2

Thời gian gần đây, các hoạt động của DeepMind bị chỉ trích khá nhiều ở Anh vì cách tiếp cận dữ liệu y tế của người bệnh như vậy là “không có cơ sở pháp lý”. Những nhận xét này được đưa ra khi DeepMind ký hợp đồng với Royal Free Trust, một tổ chức hợp tác của một số bệnh viện tại Luân Đôn. Tuy bản hợp đồng ban đầu đã được thay thế nhưng hợp đồng đó vẫn đang bị cơ quan giám sát dữ liệu của Anh ICO điều tra.

DeepMind đang làm việc tích cực để trấn an người dùng rằng công ty mẹ Alphabet (tên gọi chính thức của tập đoàn Google) sẽ không tiếp cận thông tin của họ.

Nguồn: theverge

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn