Du lịch Vịnh Hạ Long 2017

0
1210
vinh ha long 2017 (3)

Nổi danh với những trụ đá vôi cao chót vót và những hòn đảo nhỏ nổi lên từ vùng biển ngọc của Vịnh Bắc Bộ,

Vịnh Hạ Long, nơi có những hòn đảo nhỏ tuyệt đẹp nằm rải rác ở khắp các vùng Vịnh, thêm vào đó là những hang động bị gió xói mòn, tạo nên một cảnh quan với vẻ đẹp thanh tao, đã được công nhận là một di sản thế giới vào năm 1994. Bởi thế cũng không mấy ngạc nhiên khi biết Vịnh Hạ Long là trung tâm du lịch đệ nhất của miền Bắc Việt Nam.

Cách tuyệt vời nhất để trải nghiệm đường khung cảnh đáng kinh ngạc của Vịnh là một chuyến du lịch qua đêm ở nơi đây.

vinh ha long 2017 (1)

Hạ Long, được dịch ra là “Nơi Rồng hạ xuống biển”. Truyền thuyết kể rằng năm xưa, khi đất nước bị giặc ngoại xâm, Ngọc Hoàng mới sai Rồng mẹ và một đám rồng con hạ giới để giúp dân Việt đánh giặc. Thuyền giặc ồ ạt tràn vào, đàn rồng lập tức phun lửa thiêu cháy chúng. Rồng còn nhả Châu ngọc để dựng nên những bức tường đá sừng sững, khiến cho giặc ngoại xâm đâm phải vỡ tan.

vinh ha long 2017 (2)

Sau khi đẩy lùi được giặc ngoại xâm, cảnh hạ giới nay đã thanh bình, Rồng mẹ và rồng con không trở về trời nữa mà ở lại nơi đây để muôn đời bảo vệ con dân Đại Việt. Vị trí mà rồng mẹ đáp xuống chính là Hạ Long, còn nơi Rồng con đáp xuống là Bái Tử Long, nơi đuôi đàn rồng quẫy nước trắng xóa là Bạch Long Vĩ.

vinh ha long 2017 (4)

Vịnh Hạ Long hút khách du lịch nhất là vào cuối tháng năm đến đầu tháng tám thường niên. Vào tháng giêng đến tháng ba, tiết trời thường mát mẻ, có sương mù, thế nên khiến cho tầm nhìn bị cản trở, nhưng điều này lại khiến nơi đây trở nên mờ ảo. Từ khoảng tháng năm đến tháng 9, miền Nhiệt đới thường xuyên có bão, thường các tour du lịch sẽ phải thay đổi lịch trình của họ tùy thuộc vào thời tiết.