Dùng kem chống đúng cách như thế nào?

0
1356

Kem chống nắng luôn là vũ khí không thể thiếu của các bạn nữ trong mùa hè phải không nào? Tuy nhiên các bạn đã biết cách sử dụng kem chống nắng sao cho đúng chưa?

Chọn đúng loại

Trước tiên bạn nên chọn một loại kem phù hợp với mục đích của bản thân. Nếu cần trang điểm, bạn nên chọn kem tiệp màu da, tức kem có chứa thành phần hữu cơ. Nếu phải ở ngoài nắng lâu, bạn nên chọn kem có thành phần chất vô cơ để giữ được tác dụng lâu hơn. Nếu bạn không muốn làn da nhạy cảm của mình bị dị ứng, thì bạn nên chọn loại kem chống nắng có thành phần titan hoặc oxide kẽm, còn với da mụn thì bạn nên chọn một sản phẩm dạng xịt.

dung kem chong nang dung cach

Thoa đúng cách

Đúng lượng

Hầu hết người sử dụng đều không thoa đủ lượng kem chống nắng cần thiết để tiết kiệm kem. Đối với vùng mặt, lượng kem chống nắng lý tưởng là bằng một hình tròn đường kính 2cm. Với vùng da toàn thân bao (vùng cổ, hai cánh tay và hai chân) bạn cần một lượng kem tương đương một chiếc chén rượu nhỏ.

kem chong nang Lượng kem vừa đủ cho vùng da mặt

Đúng lúc

Kem chống nắng sẽ phát huy hiệu quả tốt nhất, nếu bạn thoa chúng trước khi ra ngoài khoảng 15-30’. Như vậy kem mới có thể thấm vào da và phát huy tác dụng.

Ngoài ra khi hoạt động lâu dưới nắng, bạn cần thoa thêm 1-2 lớp kem chống nắng nữa. Mỗi lần thoa cách nhau khoảng 2-3 tiếng.

dung kem chong nang dung cach

Đúng chỗ

Vậy khi kết hợp với các loại kem dưỡng hay trang điểm thì kem chống nắng nên dùng như thế nào?

Kem chống nắng nên được dùng sau tất cả các bước dưỡng da. Vì nếu bôi kem chống nắng trước kem dưỡng thì các dưỡng chất của kem dưỡng không thể thẩm thấu vào da được.

kem chong nang sau kem duong

Kem chống nắng nên dùng trước các lớp trang điểm như kem nền, hay phấn phủ. Sau khi thoa kem trống nắng và trước khi đánh kem nền, người ta khuyến khích dùng một lớp kem lót, để giữ các lớp trang điểm không bị trôi và giúp cân bằng màu da.

Lưu ý các sản phẩm trang điểm cũng nên chứa SPF (chỉ số chống nắng) để kem chống nắng có hiệu quả tốt nhất.

dung kem chong nang dung cach