Facebook, Microsoft, Twitter và Youtube hợp tác chống khủng bố

0
2086
hợp tác chống khủng bố

Facebook, Microsoft, Twitter Youtube công bố việc hợp tác nhằm chống khủng bố trên internet.

 

hợp tác chống khủng bố

Ảnh: google.com

Diễn đàn Internet Toàn cầu – The Global Internet Forum được xây dựng dựa trên những ý tưởng về việc lọc và loại bỏ các hoạt động tuyên truyền và lôi kéo khủng bố qua internet. Diễn đàn tạo ra nhằm giúp đỡ việc hợp tác giữa các bên cũng như việc hợp tác với các nước, các tổ chức phi chính phủ và các các công ty nhỏ hơn.

20423330

 

Quy mô của diễn đàn này sẽ phát triển dần theo thời gian nhưng mục tiêu cốt lõi của diễn đàn luôn bao gồm 3 mục tiêu sau: Thứ nhất, cải tiến công nghệ để ngăn chặn việc khủng bố qua mạng; thứ hai tìm ra cách thức hay nhất để chống lại chủ nghĩa cực đoan cũng như việc “gây thù hằn” trên mạng xã hội; cuối cùng là chia sẻ thông tin giữa các thành viên tham gia diễn đàn để chống lại khủng bố. Diễn đàn này cũng sẽ hợp tác với Ủy ban chống khủng bố của Liên Hợp Quốc để tổ chức các hội thảo sau này.

Một thông báo trên Twitter mô tả diễn đàn hợp tác này giống như một tổ chức phát triển từ “Diễn đàn Internet Châu Âu” và “the Shared Industry Hash Database”. Diễn đàn Internet châu Âu ra mắt từ năm 2015 là tổ chức hợp tác giữa các nước để phát hiện và chống lại khủng bố qua mạng. Trong khi đó The Shared Industry Hash Database là một nơi để chia sẻ những dữ liệu về những hình ảnh và video khủng bố cực đoan nhất.

Ý tưởng về diễn đàn này có lẽ một phần bắt nguồn từ việc chính phủ châu Âu tạo áp lực cho các công ty về việc hạn chế các lời lẽ gây kích động trên mạng xã hội. Điều này làm những người dùng ở Mỹ, những người vốn luôn tự do ngôn luận cảm thấy khá lo lắng.

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn