Game đạo nhái Liên Minh Huyền Thoại bị đâm đơn kiện

0
4192
LOLêê
Riot Games đang đâm đơn kiện hãng game Trung Quốc Shanghai Moonton Technology vì hãng này đã đạo nhái nghiêm trọng  gần như 100% Liên Minh Huyền Thoại.

Trước nay có rất nhiều tựa game MOBA “đạo” ý tưởng từ Liên Minh Huyền Thoại như Infinite Crisis, Vainglory, Strife Online,… Tuy nhiên chưa tựa game nào đạo nhái lộ liễu gần như 100% như game Mobile Legends.

Tựa game gần như tương tự Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), và Riot Games còn đang khởi kiện nhà phát triển trò chơi vì đã vi phạm bản quyền, theo một vụ kiện được đệ trình trước Tòa án Trung tâm Quận California vào tuần trước.

Nghi vấn “đạo nhái” đang xuất hiện xung quanh ba gMO của hãng Shanghai Moonton bao gồm: Mobile Legends: 5V5 MOBA, Mobile Legends: Bang bang và Magic Rush: Heroes. Không khó để biết lý do tại sao chúng lại đang “nóng” đến vậy bởi nhà phát triển đã sao chép gần như nguyên vẹn từ những chi tiết nhỏ nhặt, độc đáo nhất từ LMHT.

Cùng điểm qua các điểm giống nhau giữa hai game này nhé!
Logo với font chữ và phong cách giống nhau

game dao nhai LOL

Các hero của Magic Rush mới thực sự là yếu tố nhạy cảm. , và thật dễ để người chơi nắm bắt lối chơi của hero này, vì thực chất nó có chung ý tưởng với Annie của Liên Minh Huyền Thoại.

LMHT

Bản đồ mà Shanghai Moonton đang sử dụng ở các sản phẩm gMO của họ cũng đang bị nhận những lời cáo buộc “đạo nhái” từ phía Riot.

ban dồ

Riot tin rằng, Shanghai Moonton có thể đã kiếm được hàng trăm ngàn, thậm chí hàng triệu USD từ sản phẩm cóp nhặt tý tưởng từ LMHT.

Hiện Tòa án Trung tâm Quận California vẫn chưa đưa ra bất cứ quyết định nào liên quan đến vụ kiện tụng vi phạm bản quyền giữa Riot và Shanghai Moonton.

Theo Dot Esports

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn