Google Drive sẽ có thể backup (sao lưu) toàn bộ máy tính của bạn

0
1868
google-drive-backup-and-sync

Google sẽ sớm biến Drive thành một công cụ backup (sao lưu) ưu việt. Không bao lâu nữa, thay vì phải tạo một thư mục trên Drive cho các file của bạn, Google có thể giám sát và sao lưu tất cả các file trong thư mục mà bạn muốn. Các thư mục đó có thể là toàn bộ thư mục tài liệu của bạn hoặc thậm chí toàn bộ máy tính.

Tính năng sao lưu sẽ được phát hành cuối tháng này, ngày 28 tháng 6, dưới dạng ứng dụng tên là “Backup and Sync”. Google Backup and Sync có khả năng sẽ thay thế được Google Drive tiêu chuẩn và Google Photos Backup trong một vài trường hợp nhất định. Google đnag khuyến khích người dùng tải ứng dụng này ngay khi nó được ra mắt. Tuy nhiên Google cũng cho biết, với các tài khoản doanh nghiệp, họ nên dùng song song cả ứng dụng Google Drive.

google-drive-backup

Tính năng sao lưu mở rộng này có lẽ sẽ giúp người dùng mở và chỉnh sửa một số loại tệp như Google Drive hoặc đồng bộ hóa các tệp trên máy tính khác nhau và dùng Google Drive như một ứng dụng trung gian.

Tất cả những tệp này sẽ lưu trên bộ nhớ của Drive và như vậy thì bộ nhớ 15Gb miễn phí của một tài khoản sẽ nhanh chóng đến giới hạn.

Có thể nói đây là một ứng dụng tiện ích cũng là một động thái thông minh của Google.

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn