Google sẽ dừng quét mail của người dùng vì mục đích quảng cáo

0
1575
Google-Gmail-bo-tinh-nang-scan

Ngày 23 tháng 6, Google đã thông báo trên blog của công ty rằng sẽ ngừng việc quét nội dung thư trên Gmail vì mục đích quảng cáo. Tính năng quét nội dung email cho phép Google phân loại các email và giúp ích trong mục đích quảng cáo cho công ty này.

Người dùng có thể chọn bỏ tính năng quét email. Google sẽ chỉ thực hiện bỏ quét email cho tài khoản Gmail cá nhân chứ không áp dụng cho tài khoản doanh nghiệp. Tuy nhiên theo bà Diane Greene, trưởng bộ phận Google’s Cloud, đã chia sẻ trên Financial Times rằng có vẻ cách này của Google đã khiến cho Google’s Cloud gặp khó khăn với các doanh nghiệp kinh doanh. Khó khăn này có lẽ bắt nguồn từ việc hiểu lầm chiến thuật của Google và không tin tưởng vào việc bảo mật dữ liệu của Google.

Thông báo hôm qua của Google đã đề cập: “Sau khi thay đổi được áp dụng, nội dung email của người dùng sẽ không bị quét để cá nhân hóa bất kỳ quảng cáo nào. Thay đổi này khiến cho quảng cáo của Gmail trở nên phù hợp với cách chúng ta cá nhân hóa các sản phẩm khác của Google.”

Kể từ khi làm việc cho Google’s Cloud, bà Greene đã thuyết phục được nhiều công ty hợp tác cùng G. Suite và upload dữ liệu lên Google’s Cloud. Đây quả là một khó khăn cho Google khi các đối thủ cạnh tranh như Amazon và Microsoft cũng cung cấp những ứng dụng Cloud lưu trữ dữ liệu. Google hy vọng thay đổi này sẽ thu hút được nhiều doanh nghiệp hơn, giúp họ hiểu được các chính sách của Google không hề đe dọa đến độ bảo mật của thong tin.

Thay đổi này không có nghĩa là người dùng sẽ không còn nhìn thấy thư quảng cáo. Khi bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail, Google vẫn có thể phân tích lịch sử tìm kiếm, lịch sử duyệt web trên Chrome, Youtube,..

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn