[Hà Nội] KẸO MÚT 10K/CHIẾC – BẠN ĐÃ GẶP CHƯA?

0
1477
kẹo mút 10k

Thực sự đến hôm nay thì em thấy rất là khó chịu lắm rồi các mẹ ạ.

Chuyện là, sáng thứ ba tuần trước (1/8), em đang đi trong khuôn viên trường, gần khu công trình khoa Pháp (ĐHNN – ĐHQGHN) thì có một bạn nam khá cao ráo, sáng sủa, đẹp trai, tóc vuốt vuốt cầm một bó kẹo mút Chupa Chups (loại 1k/chiếc) chạy đến chỗ em hỏi là cho xin mấy phút được không. Vì đang rảnh nên em cũng đồng ý đứng lại, thế là bạn ý tuôn một tràng dài, đại loại: “Mình ở câu lạc bộ Khởi nghiệp của trường Đại học Thương mại. Mình đang có một thử thách là phải bán hết chỗ kẹo mút này thì mới được tham gia vào buổi thuyết trình sắp tới của câu lạc bộ. Bạn có thể giúp mình mua 2 chiếc kẹo mút này không?”, nói rồi lấy 2 cái kẹo mút đưa về phía em.

Biết là đi “bán” kiểu này chắc chắn sẽ đắt hơn bình thường rồi, nhưng nghĩ là chắc sẽ chỉ đắt gấp đôi gấp ba hoặc gấp năm (2, 3 đến 5k/chiếc là cùng); lại do bản thân trước nay rất hứng thú với Start-up (khởi nghiệp), em cũng lấy ví ra định mua giúp bạn ấy.

Thấy em lấy ví ra, một bạn nam khác cùng đội bạn nam này cũng chạy đến chỗ em, bảo: “Bạn ơi bạn mua giúp bọn mình đi bọn mình đang phải thử thách blah… blah… blah…”. Bạn nam ban đầu cũng “bồi” thêm: “Bạn ý đang định mua cho em đấy anh ạ. Bạn ý tốt bụng và nhiệt tình lắm!”.

Đến lúc này, chưa mở ví, em mới nhớ ra là em chưa hỏi giá.
“Thế các cậu bán bao nhiêu một chiếc ?”, em hỏi.
Bạn nam đầu tiên bảo: “Các anh chị bảo chúng tớ bán… MƯỜI NGHÌN MỘT CHIẾC cậu ạ.”

Thề luôn, lúc này em suýt thốt lên “What The F*ck?”, gấp mười lần một cái kẹo mút trên thị trường, well, trong trường hợp này thì không phải giúp người nữa rồi, mà là ném – tiền – qua – cửa – sổ!

May cho em là lúc ấy em vừa mua sách xong, trong ví chỉ còn vỏn vẹn 13k; càng may hơn là em đang không cầm điện thoại (vì em hay nhét tiền sau ốp lưng điện thoại để có gì lấy luôn cho tiện, lúc đấy em đang để tờ 200k ở đấy), càng càng may khi em chưa cầm kẹo bạn kia đưa.

Em bảo với hai bạn đấy là em vừa mua sách xong, không đủ tiền, hai bạn ấy không tin còn cứ nài nỉ em mua giúp và bảo rằng việc này rất quan trọng, quyết định tương lai có được thuyết trình không của các bạn ý. Em mới mở ví, lôi một đống tiền lẻ vừa được trả lại lúc mua sách ra cho hai bạn ý xem và bảo còn cần tiền đi xe buýt nữa nên không mua giúp được dù chỉ một cái thì các bạn ý mới chịu bỏ đi, mà lúc đi kiểu thay đổi hẳn thái độ luôn ý, nhìn em khinh bỉ luôn ý =))

Nếu chỉ có thế thì em cũng chẳng nói làm gì, đằng này, chiều thứ hai tuần này (7/8), lúc đi học về qua cổng Đại học Sư phạm, em vẫn thấy hai bạn nam đó đừng cùng với một hai bạn khác và vẫn bán kẹo, một bạn còn “xin em mấy phút” nhưng vì biết chuyện gì sẽ xảy ra rồi nên em từ chối.
Chiều nay (thứ tư, 8/9), vẫn mấy bạn đấy, vẫn ở cổng Sư phạm, không chỉ “bán” cho sinh viên, mấy bạn đó còn đi mời cả mấy em cấp ba Chuyên Sư phạm hay Chuyên Ngữ gì đó, rồi thì cả người đi đường đang dừng lại vì tắc đường. Đứng chờ xe buýt, em quan sát thấy mấy bạn đó còn chia chác tiền với nhau sau khi bán được kẹo cho mấy bạn nữ Sư phạm (chắc vậy vì em thấy mặc đồ xanh học quân sự).

Tò mò, em mới hỏi một số bạn, chị học ở Thương Mại xem trường đó có câu lạc bộ Khởi nghiệp như bạn kia nói không, thì một chị không biết là có, một bạn thì bảo là có nhưng là một câu lạc bộ lớn liên kết giữa các trường với nhau.

Well, bây giờ, nếu không có thì… khốn nạn quá rồi, bỏ qua, không nói. Cứ coi như là có câu lạc bộ kia và các bạn này THUỘC CÂU LẠC BỘ đi, thì… thử thách hơn một tuần? Ừ, thì cứ coi là hơn một tuần, nhưng, well, học sinh sinh viên, đặc biệt là năm nhất năm hai, đến cả tiền ăn sáng vẫn phải xin bố mẹ, ăn bữa trưa vẫn còn phải tính là ăn cái bánh mỳ 10k hay suất cơm 15k mà bán cái kẹo 10k thì… em quỳ. Chắc là họa hoằn lắm có bạn nào lỡ cầm kẹo rồi hoặc, nói vui, không cưỡng lại được vẻ đẹp trai của mấy bạn đấy thì mới mua. Chứ bình thường, CÓ ĐIÊN MỚI MUA CÁI KẸO MÚT 10K. Và nếu đây thực sự là hoạt động của một tổ chức mang tên “Khởi Nghiệp” thì, well, I think THIS CHALLENGE HAS GONE TOO DAMN FAR! Khởi nghiệp cũng phải thực tế chút chứ, please!

Không đánh đồng mấy bạn này với lừa đảo, nhưng thực sự, mấy bạn ý chẳng khác gì mấy bà đi bán tăm 50k/gói ý.

Nếu thực sự đây là một hoạt động của Khởi nghiệp và giá thành của những chiếc kẹo được bán hợp lý hơn thì đây sẽ là một hoạt động khá thú vị. Nhưng thế này thì… có lẽ chúng ta nên từ chối để đỡ mất thời gian các mẹ ạ 🙂

Ps: Bạn nam đẹp trai mà em bảo là bạn mũi tên chỉ nhé Chia sẻ từ bạn: Bích Phượng Nguyễn

 

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn