Hari đã lên tiếng về phát ngôn “Phụ nữ Việt lấy chồng Hàn Quốc chỉ vì tiền” của mình

0
1285
Hari won lên tiếng giải thích về phát ngôn gây ném đá

Hari won đã chính thức chia sẻ lời giải thích trên facebook

Mới đây trong bộ phim tài liệu “Hari – Đứa con lai Hàn – Việt” vừa được phát sóng trên kênh truyền hình KBS1 của Hàn Quốc, vợ của MC Trấn Thành bị cho là đã có phát ngôn gây “sốc” liên quan đến việc phụ nữ Việt lấy chồng Hàn chỉ vì tiền.

Ngay khi bộ phim này vừa phát sóng tại xứ sở Kim chi, Hari Won đã vấp phải làn sóng phản ứng dữ dội vì bị cho rằng phát ngôn trên của cô đã động chạm đến nhiều chị em phụ nữ Việt Nam làm dâu xứ Hàn, dù đang sinh sống ở Hàn Quốc hay Việt Nam.

Hari won trong bộ phim tài liệu Hàn -Việt
                           Hari kể về quá khứ của mình trong bộ phim tài liệu

Hari đã nhanh chóng giải thích trên trang cá nhân về sự việc đang gây tranh cãi ầm ĩ này. Nữ ca sĩ khẳng định, trong phim tài liệu trên đài KBS hoàn toàn không có một lần nào nhắc về cô dâu Việt.

Hari won-Đứa con lai Hàn Việt
                                              Hari trong bộ phim tài liệu Hàn-Việt

Dưới đây là nguyên văn lời giải thích của Hari Won về sự việc này:

“Xin chào các bạn,

Đúng ra với phim tài liệu vừa được chiếu trên đài KBS ngày 8/7 vừa qua , Hari rất hạnh phúc để xin bản quyền về làm sub chia sẻ với các bạn.

Tuy nhiên 1 số thông tin sai lệch và gây hiểu lầm nên Hari quyết định nói ra 1 lần cho đúng.

Đầu tiên Hari khẳng định : Trong phim tài liệu hoàn toàn không có 1 lần nào nhắc về cô dâu Việt hết.

Về việc mọi người nói Hari chê phụ nữ Việt Nam lấy chồng Hàn vì tiền là điều hoàn toàn không đúng và không có cơ sở. Mà do có người dùng lại buổi phỏng vấn cho Jam cách đây rất lâu (hình như là đã gần 3 năm) có hỏi Hari về vấn đề này. Và Hari chỉ trả lời là tất cả gia đình Quốc Tế. Có nghĩa là ko chỉ Hàn Việt mà là các gia đình Quốc Tế khác , gia đình bao gồm 1 người Hàn và 1 người nước ngoài. Nếu gia đình mà dùng tiền mua tình yêu thì sẽ không hạnh phúc.

Cá nhân Hari thấy mình không chỉ lên án 1 ai mà là đang nói về tình huống hay xảy ra bên Hàn. Và 2 người nào nếu đến với nhau không tình yêu thì gia đình đó sẽ khó có hạnh phúc.

Hari tuy nói tiếng Việt ko giỏi, ko hiểu hết tất cả nhưng Hari biết mình đang nói cái gì. Hari cũng là đứa con trong gia đình đa văn hoá. Hari trải qua những sự kỳ thị mà những đứa trẻ Hàn khác ko bị. Nên hơn ai hết Hari biết mình đang phải tôn trọng và yêu thương cái gì.

Các bạn có thể ghét, có thể thích Hari vì 1 điều gì đó nhưng các bạn không thể xuyên tạc lời nói và suy nghĩ của Hari theo hướng tiêu cực của các bạn rồi cho là Hari xúc phạm mình được.

Link phỏng vấn cho Jam từ rất lâu rồi Hari đính kèm sau đây. Mong là sau khi coi xong các bạn có thể công tâm hiểu dùm Hari.

http://jam.com.vn/…/hari-won-noi-ve-cac-co-dau-viet-o-xu-ha…

Cám ơn vì sự yêu thương của SF và mọi người rất nhiều”

Cô cho biết nội dung này xuất phát từ một bài phỏng vấn với truyền thông Việt gần 3 năm trước, khi cô được yêu cầu trả lời câu hỏi: “Chị nghĩ sao khi một bộ phim Hàn ám chỉ trong mắt người Hàn, con gái Việt Nam rất tệ?”.

Với câu hỏi này, Hari chia sẻ thẳng thắn, hiện nay các cuộc hôn nhân quốc tế không hạnh phúc bởi việc kết hôn vì lợi ích chứ không vì tình yêu. Như việc trai Hàn Quốc muốn cưới vợ trẻ đẹp tại Việt Nam thì bỏ tiền ra, ngược lại các cô gái Việt lấy chồng Hàn để có quốc tịch sau đó ly dị ở lại Việt Nam lấy chồng hoặc cưới chồng vì muốn gửi tiền hàng tháng cho gia đình. Cả hai đều có mục đích như vậy nên kết thúc không hay cho cả hai là “xứng đáng”.

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn