Họa sĩ trẻ vẽ Sài Gòn trong 3 mét vuông

0
1595
Sai gon 3 met vuong (1)

Một nhóm họa sĩ họa trẻ của Việt Nam, được biết đến với “Sài Gòn sau vai”, đã trở lại với một dự án đầy cảm hứng và chất lừ, “Sài Gòn 3 mét vuông”, miêu tả những cảnh sắc quen thuộc của thành phố.

Nhóm gồm 8 thành viên, có tên là Sài Gòn Emoji, đã nhận được những lời khen ngợi không ngớt từ người hâm mộ cho dự án mới mang tên “Sài Gòn 3 mét vuông” này, miêu tả những cảnh quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày ở thành phố mang tên Bác, từ những gian hàng bán báo đến những tiệm hớt tóc quen thuộc.

Sài Gòn là tên cũ của thành phố Hồ Chí Minh, cái tên mà người dân địa phương vẫn dùng cho tới ngày hôm nay.

Maxk Nguyen, Creative Director của dự án, chia sẻ rằng: “Nếu người xem tinh ý thì họ sẽ nhận ra rằng những hình ảnh trong “Sài Gòn 3 mét vuông” đều là những cảnh quen thuộc nhưng lại đang dần biến mất.”

Maxk Nguyen cũng cho biết rằng ý tưởng này chợt nảy ra trong đầu anh khi anh đang đi dạo giữa lòng Sài Gòn, tự hỏi rằng liệu 30 năm nữa, liệu chúng ta có còn gánh hàng rong nữa không?

“Liệu chúng ta có còn bắt gặp những tiệm báo sau 30 năm nữa?” Anh hỏi.

Trong dự án trước của anh, “Sài Gòn sau vai”, nhóm họa sĩ trẻ đã vẽ về những con người và từng góc nhìn, từng câu chuyện của họ… Và dự án này đã chọn một cách thật lạ để twodigits game mô tả lại thành phố ấy: Phía sau Sài Gòn.

Khi được hỏi rằng tại sao thành phố Hồ Chí Minh vẫn là nơi mà nhóm lựa chọn để vẽ lần này, Maxk chia sẻ rằng nơi đây rất thân thuộc, “Mỗi ngày tôi vẫn tìm điều gì đó về nơi này, và tôi muốn truyền tải chúng qua những bức tranh.”

Cùng chiêm ngưỡng 3 mét vuông của Sài Gòn:

Sai gon 3 met vuong (11) Sai gon 3 met vuong (10) Sai gon 3 met vuong (9) Sai gon 3 met vuong (8) Sai gon 3 met vuong (7) Sai gon 3 met vuong (2) Sai gon 3 met vuong (3) Sai gon 3 met vuong (4) Sai gon 3 met vuong (5) Sai gon 3 met vuong (6)