“Hủ nữ” là gì?

0
4922
hội hủ nữ :)

Hủ nữ là từ được cộng đồng mạng sử dụng rất nhiều tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ “hủ nữ là gì?” và “có nguồn gốc từ đâu?”.Sau đây Topshowsontv sẽ giải đáp cho các bạn.

Hủ nữ là phiên âm của từ “fujoshi” (tiếng Nhật), dịch sát nghĩa là con gái “hết thuốc chữa”. Đây là từ chuyên biệt gọi những cô gái chú ý đến tình yêu giữa nam và nam, đến những tác phẩm “boy’s love”. Và khi đã yêu thích loại tác phẩm này thì đây cũng là từ mà họ thường tự giễu lẫn nhau. Đối với những người không phải hủ nữ thì lại mang ý nghĩa hạ thấp, miệt thị.

Còn trong tiếng Anh, hũ nữ gọi là “fangirl” nghĩa khá chung chung, đó là, chỉ cần là con gái “cuồng” một cái gì đó không nhất thiết phải là manga, có thể là: nhóm nhạc nam, hay diễn viên nam,… thì cũng được gọi là fangirl.

hủ nữ-chỉa mây

Các cô nàng hủ nữ cực thích Shounen Ai (SA), Yaoi (YA)đam mỹ. SA là những manga, hoạt hình về tình yêu không có cảnh sex. Nội dung chủ yếu chỉ dừng lại ở thứ tình cảm hơn một tình bạn và biểu hiện là những cái “kiss”,cái “hug”. Nhân vật chính trong truyện là những mỹ nam và tình yêu của họ cũng cực đẹp.

Tuy nhiên YA lại là những manga tình yêu có cảnh sex. Thể loại này có những nét tương đồng như dạng slash của Mỹ (ghép cặp các nhân vật nam trong các bộ phim truyền hình nhiều tập, điện ảnh hoặc sách truyện lại với nhau) nhưng cũng có những nét riêng. Yaoi khởi đầu được dùng để chỉ những truyện tranh xấu, thiếu chất lượng do giới đọc giả hâm mộ tự vẽ và xuất bản. Sau này Yaoi không chỉ được hiểu là thể loại truyện mà còn được hiểu là thể loại nói chung trong các lĩnh vực nghệ thuật khác: anime (hoạt hình Nhật Bản), phim, game…

Dấu hiệu để nhận biết một cô nàng là hủ nữ:

  • Ủng hộ nhiệt tình cộng đồng LGBT

Dù bản thân không phải lesbian nhưng vẫn like tất tần tật fanpage đồng tính trên Facebook, hơn cả các page mang tên Hủ Nữ.Và đặc biệt tích cực tham gia các sự kiện, hoạt động của cộng đồng LGBT nhằm mục đích ủng hộ LGBT.

LGBT
                                          Ủng hộ hết mình cho cộng đồng LGBT
  • Thích trai đẹp theo một cách rất riêng.

Hủ nữ đôi khi cũng đọc ngôn tình, cũng xem phim Hàn Quốc, nhưng dưới con mắt của họ, đẹp đôi nhất là nam chính và nam thứ, hai con trai là bạn thân thiết đều có thể trở thành một đôi hoàn hảo

PSJ-CDH
                      Nam chính -nam phụ trong phim luôn được ghép đôi với nhau
  • Sử dụng thuật ngữ khó hiểu.

Khi mà hai hủ nữ ngồi cạnh nhau, sẽ chẳng ai bên cạnh hiểu họ đang nói về cái gì. Ví dụ như Bot, Top, H, Yaoi, công (đóng vai nam trong cặp đôi đồng tính nam), thụ (đóng vai người nữ)… Mà “công” hay “thụ” lại có rất nhiều loại như là Ngạo kiều thụ, nhược thụ, dụ thụ, phúc hắc công, ôn nhu công, bá đạo công… Khi hai hủ nữ nói chuyện với nhau, đó là một thế giới khác không ai lọt vào được.

Thuật ngữ của hủ nữ
                                                       Nhiều thuật ngữ khó hiểu ra đời
  • Làm những việc rất bí mật

Đôi khi một cô gái rất chăm chú đọc một thứ gì đó trên mạng, không phải là cô ấy bận rộn gì.Đôi khi bạn thấy một cô gái với đôi mắt thâm quầng và sưng lên vì thức khuya, không phải do cô ấy mất ngủ.Đôi khi một cô gái nhìn hai chàng trai và cười thật tươi, không phải là cô ấy thích họ đâu.

Cô ấy chẳng qua là một hủ nữ đắm chìm trong đam mỹ. (Đam mỹ là tiểu thuyết về những câu chuyện tình yêu gay của Trung Quốc từ thời cổ xưa, dạng như tiểu thuyết kiếm hiêp. Phần lớn được lưu truyền trên mạng, nhưng cũng có một vài tác phẩm được xuất bản thành sách. Đây đang là thể loại phổ biến nhất được cộng đồng hủ nữ ưa thích).

đam mê đam mỹ

  • Còn độc thân(ế)

Đây có lẽ là dấu hiệu dễ nhận dạng nhất của mấy cô nàng hủ nữ ,đơn giản là hầu hết thời gian và tình yêu của họ chỉ dành cho việc ngắm mấy cặp nam-nam(công-thụ) chứ không quan tâm đến tình yêu của bản thân.Chính vì vậy họ ế là việc đương nhiên.

độc thân

Trên đây là những giải đáp của Topshow về câu hỏi hủ nữ là gì?,hy vọng sẽ có ích cho các bạn.

 

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn