HuaWei 4D Touch đã đăng kí bản quyền thương hiệu

0
1253
Huawei-Logo-2017

Hãng điện thoại thông minh HuaWei vừa đã nộp đơn đăng kí bản quyền thương hiệu cho “HuaWei 4D Touch”. HuaWei đã trình đơn lên Công ty Bảo vệ Quyền sở hữu Trí tuệ của Malaysia (MyIOP)  vào ngày 9/6 và hiện tại đang trong quá trình kiểm duyệt nghiêm ngặt trước khi được cấp phép. Trong khi phía trang web của MyIOP không tiết lộ hay đưa ra thông tin cụ thể nào thì tên của nó dường như cho ta biết đây là một loại công nghệ liên quan tới việc tương tác với màn hình để thực hiện một tác vụ khác.

Nếu bạn còn nhớ, Huawei là công ty đầu tiên mang công nghệ cảm ứng lực lên smartphone với chiếc Huawei Mate S hồi năm 2015. Mặc dù hãng smartphone này chỉ sản xuất trên những mẫu máy Mate S đắt tiền, thế nhưng nó lại cho phép người dùng làm được nhiều điều khác nhau dựa trên mức độ mạnh yếu của lực nhấn trên màn hình. Ý tưởng này đã truyền cảm hứng cho Apple’s Force Touch xuất hiện trên Apple Watch và trackpad của MacBook, để sau này nó trở thành một phần quan trọng của iPhone với cái tên 3D Touch.

Hiện tại, với việc đăng ký bản quyền cho cái tên 4D Touch, dường như Huawei muốn mang tới những thứ đột phá hơn trên smartphone. Thật khó để tưởng tượng ra việc HuaWei sẽ mang đến công nghệ 4D, nhưng ít nhất ta cũng biết nó sẽ được hỗ trợ nên rất nhiều nền tảng, bao gồm màn hình của smartphone, máy tính bảng, smart watch, máy tính, camera, kính thông minh và nhiều hơn nữa. Chỉ có thời gian mới trả lời được câu hỏi những thiết bị này sẽ có tiện ích từ công nghệ 4D Touch này.

mate-s- huawei

Trong thời gian gần đây, chúng ta thấy được nhiều nhà sản xuất đưa ra nhiều cách thức khác nhau để người dùng tương tác với thiết bị của hị. HTC với chiếc U11 mới được ra mắt, tích hợp công nghệ HTC Edge Sense, giúp bạn truy cập vào ứng dụng camera nhờ cách tác dụng lực lên khung máy (nắn bóp chẳng hạn). Mặc dù với công nghệ cảm ứng lực trên chiếc Mate S, HuaWei trở thành hãng điện thoại đầu tiên mang công nghẹ này, thế nhưng tính năng này của Huawei chưa bao giờ đạt được đến sự kì vọng của người dùng. Người ta cho rằng HuaWei có thể công bố 4D Touch sắp tới với Mate 10 nhưng chúng ta vẫn phải đợi thời gian để trả lời cho tất cả những câu hỏi này.

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn