Huỳnh Văn lần đầu công bố bản dịch “Mafia Hung Tano Story” từ nguyên tác “Hung tano” của Triệu Anh Anh

  0
  2908
  hung tano

  Edinburgh, UK – Chiều qua, 10/07/2017  tổ chức buổi ra mắt tác phẩm “Mafia Hung Tano Story” từ nguyên tác “Hung tano” của nhà văn người Hoa Triệu Anh Anh tại hội trường thư viện lớn của thành phố. Khách đến tham dự đông đến nỗi trật cả khán phòng thư viện.

  Mở đầu là giới thiệu về tác giả của tiểu thuyết “Hưng tano” Triệu Anh Anh.

  Huỳnh Văn thay mặt ban tổ chức, cho biết: Nhà Văn Triệu Anh Anh  là người “khai sơn phá thạch” mở ra một luồng sinh khí mới cho nền văn kịch hiện đại, cũng là tiếng lòng của các nhân vật chứ không phải là những người diễn viên vào vai nhân vật đó.

  Trong phần giao lưu, Huỳnh Văn cho biết:

  Đây là cuốn sách dành tặng tất cả mọi người bằng chính trải nghiệm thực tế của mình từ ngày còn tự ti, rụt rè, nhưng luôn nỗ lực khám phá bản thân. Cuốn sách là quá trình tác giả đã học hỏi, quan sát được từ những người bạn, những người thầy quanh mình. Tôi xin nói một chút về mình để các bạn, các anh, các chị, các độc giả dễ chia sẻ khi đọc cuốn “Hưng Tano”, tôi hiện đang làm việc tại trường Anh ngữ Damilac, với chức vụ giám đốc. Và tôi cũng là giám đốc của website theo học dịch thuật tại Anh theo học bổng của Bộ Ngoại giao China. Tôi đã từng được lựa chọn là 1 trong 8 cựu du học sinh tại Anh có thành tích xuất sắc nhất để gặp cựu Ngoại trưởng Mỹ bà Hillary Clinton. Tôi cũng từng làm diễn giả và MC tiếng anh cho các sự kiện trong nước và quốc tế. Tôi là 1 trong 2 đại diện ở China được lựa chọn tham dự Hội nghị Doanh nhân toàn cầu (Global Entrepreneurship Summit) tại Ma-rốc tháng 11 năm 2014. Tôi đã đi tư vấn, đào tạo về kỹ năng thuyết trình và phương pháp học tiếng Anh cho nhiều đơn vị, các cộng đồng, tổ chức, trong đó tiêu biểu có các buổi đào tạo tại Đại sứ quán Anh. Tóm lại, hiện nay tôi vừa là CEO, vừa làm thầy giáo, vừa đi học, vừa viết sách, dịch sách – đó là tất cả cuộc sống của tôi.

   

  “Mafia Hung Tano Story” có gì trong đó?

  Đó là những kinh nghiệm mà tác giả Triệu Anh Anh đã trải qua, những thành công đã đạt được. Là những kỷ niệm đáng nhớ, khi phải vượt qua cách học, cách sống, những cách đối nhân xử thế giữa dòng đời vốn quá vội vã và xô bồ. Lê Trung Hưng có thể thất bại, có thể vấp ngã với những sai lầm nhưng quan trọng anh đã hiểu được mình đang đứng tại vị trí nào trong cuộc sống, tìm ra những lối đi khác hay và mới lạ hơn. Cổ nhân nói  “Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”. Làm người, nên nhận thức, biết rõ được khả năng của chính mình chính là vũ khí mạnh mẽ nhất giúp bạn chinh phục khó khăn. Năm tháng tuổi trẻ giống như tano Hưng đã vươn lên bứt phá bất chấp để đi trên một chuyến tàu không có khứ hồi. Mỗi người chúng ta chỉ có thể tiến về phía trước, thậm chí còn chưa một lần được phép ngoảnh lại. Thời gian là thứ gì đó lao nhanh vun vút khiến bạn chuếnh choáng, ngả nghiêng theo nó như cây non đón bão. Ngày mới vào nghề Tano Hưng chỉ như một con dối bị giật dây hết truyện này đến chuyện nọ. Nhưng rồi điều gì đến cũng đến, một ngày con ngựa non trở nên dũng mạnh, bản lĩnh vươn mình đón những ánh nắng mới, những cuộc phưu lưu mới. Bạn sẽ ra sao “nếu” bỗng một ngày thức dậy trong một cuộc sống hoàn toàn khác, một địa vị hoaàn toàn khác, một gia đình khác, một vùng đất cũng hoàn toàn xa lạ? Nhân vật Lê Trung Hưng cho ta thấy cuộc sống là một chuỗi dài của các thử thách nối tiếp nhau, bất tận, không hồi kết.

  Mặc dù là một cây viết trẻ nhưng Triệu Anh Anh chinh phục được độc giả bởi lối viết gần gũi, mềm mại, ngòi bút sắc nẹm, nhưng lại không phô trương hay rao giảng những lời khuyên sáo rỗng. Lối viết, cách diễn giải của tác giả có thể nói là chỉnh chu, cô đọng, ở đó bổ sung nhiều khái niệm về mafia hoàn toàn mới. Khác với những cuốn sách về mafia cổ điển trước đây cùng thể loại, Triệu Anh ANh không khuyến khích độc giả cố gồng mình theo những giá trị vĩ đại mà nên bắt đầu từ những giá trị nhỏ bé nhất, để thành công cần bản lĩnh, biết bao dung và kiên nhẫn với bản thân. Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, hãy trải nghiệm để tìm được nơi thực sự phù hợp với điều bản thân đang kiếm tìm.

  “Mafia Hung tano Story” cũng có kế hoạch tổ chức ra mắt tại  Singapore vào tháng tới với nhiều nhân vật khách mời có tiếng trong làng văn học và phim ảnh châu á.
  Theo ước tính sơ bộ Huỳnh Văn, mafia Hung tano story  có  kỳ vọng thể bán được hơn 500 nghìn cuốn sau 6 tháng ra mắt.

  Đồng thời tất cả tiền bán sách của buổi ra mắt, theo ban tổ chức, sẽ được chuyển vào quỹ từ thiện.

  BÌNH LUẬN

  Hãy nhập nội dung bình luận
  Hãy nhập tên của bạn