iPhone được tạo ra vì Steve Jobs “ghét” một giám đốc của Microsoft

0
1833
Steve Jobs

Có lẽ trong những cuốn sách, những tài liệu, những câu chuyện xoay quanh cuộc sống và vai trò của Steve Jobs khi sáng tạo Apple đáng chú nhất phải kể đến sản phẩm hàng đầu iPhone. Những câu chuyện về iPhone đã được ghi chép lại rất nhiều nhưng có một vài điều nhỏ nhỏ thú vị về iPhone chưa được công chúng biết đến.

Scott Forstall, cựu giám đốc phần mềm của Apple và là người tạo ra iOS cho chiếc iPhone thế hệ đầu tiên, người đàn ông đứng đằng sau sự ra mắt của Apple Maps, gần đây đã tiết lộ một trong những câu chuyện chưa biết trước đây về việc tạo ra iPhone .

Tại cuộc phỏng vấn tại Bảo tàng Lịch sử Máy tính ở Mountain View, Forstall đã tiết lộ rằng Jobs ngay từ đầu đã quan tâm đến việc phát triển công nghệ màn hình cảm ứng, iPad và iPhone do kết quả của việc “ganh ghét”  đang diễn ra giữa Jobs và một giám đốc điều hành Microsoft.

Forstall-iPhone

“Bất cứ lúc nào Steve có sự tương tác với anh chàng này, anh ta lại phàn nàn”, Forstall diễn tả lại mối quan hệ giữa hai người họ.  Mọi chuyện trở nên căng thẳng khi nhà quản lý này tự hào về sự phát triển của công nghệ màn hình cảm ứng dựa trên bút stylus của Microsoft . Jobs không thể chịu được việc đó.

Jobs dường như cũng không đồng tình với cách Microsoft triển khai công nghệ màn hình cảm ứng vào thời điểm đó, ông tin rằng công nghệ cảm ứng điện trở sử dụng của Microsoft sẽ kém hơn điện thoại cảm ứng điện dung- chính là công nghệ hiện nay được tìm thấy trên hầu hết các thiết bị màn hình cảm ứng hiện đại của IPhone. Ông cũng không thích việc sử dụng styli.

Dĩ nhiên, Apple lần đầu tiên đã muốn theo sát Microsoft và cố gắng thực hiện công nghệ cảm ứng của mình trên máy tính bảng, nhưng Jobs nhanh chóng thay đổi quyết định, chuyển trọng tâm sang điện thoại di động. Dự án công nghệ trên máy tính bảng iPad được để lại và thực hiện khi iPhone đạt được thành công trên thị trường.

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn