Khoảnh khắc nào khiến bạn cảm thấy “Chắc chắn mình không phải con ruột của bố mẹ”?

  0
  1502
  khoanh khac khien ban cam thay minh khong phai la con de cua bo me

  1. “Con trai, có về ăn cơm không thì bảo?”
  Tôi trả lời ngay: “Con về đây ạ!”
  Ai ngờ lại nghe thấy mẹ nói với bố ở đầu dây bên kia là: “Ông ơi, đừng đổ cơm thừa cho chó nữa, con nó bảo về ăn cơm bây giờ đấy…”

  2. Mẹ tôi bị khiếm thị có chọn lọc thì phải, chẳng bao giờ nhìn thấy tôi rửa bát, quét nhà, dọn bàn ăn mà chỉ nhìn thấy tôi ngồi nghịch điện thoại thôi…

  3. Có lần tivi bốc khói, mẹ tôi bèn bảo tôi qua xem thế nào. Còn có lần tủ lạnh bị rò điện, mẹ tôi lại bảo tôi qua xem. Còn một lần hình như nhà có trộm thì phải, mẹ tôi lại bảo tôi cầm dao ra xem xem. Điều khiến tôi tức chết là sinh nhật 18 tuổi, mẹ tôi chỉ nói với tôi một câu: Con à, thành người lớn rồi đấy, con ngồi tù được rồi nhỉ.

  4. Tôi vốn không phải con ruột đâu, nhưng tình yêu mà bố mẹ tôi dành cho tôi thì lại không kém bố mẹ ruột chút nào cả.

  5. Vô tình đọc được dòng chữ bố tôi viết trong nhật ký vào ngày tôi chào đời, vỏn vẹn chỉ có mấy chữ: Xấu ma chê quỷ hờn, không tài nào chấp nhận nổi.

  6. – Bố, bố đang làm gì thế ạ?
  – Đi làm.
  – Bố có nhớ con không?
  – Không nhớ!
  – Con vẫn còn tiền mà, không phải định xin tiền bố đâu. Thế bây giờ bố đã nhớ con chưa?
  – À, nhớ lắm!

  7. Bố tôi tặng bức ảnh hồi nhỏ của tôi cho bạn gái tôi làm quà tết.

  8. Có sợi tóc rơi vào nồi cơm, cho dù đó là đen, trắng, vàng, dài, ngắn, xoăn hay thẳng gì thì nó cũng là của tôi tất.

  9. Từ khi tôi để tóc ngôi giữa thì mẹ tôi toàn gọi tôi là hán gian, có lần mẹ còn gọi tôi bảo: Này… sau đó như thể không nhớ tên tôi, mẹ lại gọi luôn: Hán gian, cậu qua đây!

  10. Có người hỏi mẹ tôi rằng: “Con gái cô bao nhiêu tuổi rồi ạ?” Mẹ tôi lại quay đầu nhìn tôi: “Con bao nhiêu tuổi thế?”

  11. Từ bé đến giờ mẹ tôi toàn bảo là nhặt được tôi trong thùng rác, nhưng đó cũng không phải chuyện to tát gì cho cam, vấn đề là mẹ tôi còn đưa tôi đi xem cái thùng rác đó nữa cơ.

  12. Tôi: “Mẹ ơi, con muốn ăn chocolate.”
  Mẹ: “Mẹ thấy con giống chocolate lắm rồi.”
  “Mẹ, con muốn học khiêu vũ.”
  Mẹ: “Con muốn học nhảy lầu à?”
  “Mẹ, con đói”
  Mẹ: “Mày nhìn xem bố hay mẹ ăn ngon?”
  “Bố, con muốn…”
  “Biến!”

  13. Bố mẹ cãi nhau thì mẹ sẽ bê đồ ăn của bố đi rồi nói: Hừ, vất cho chó ăn cũng không cho ông ăn. Sau đó mẹ lại lườm tôi: “Này, ăn đi.”

  14. Tôi ngồi trong phòng khách vừa gọt táo vừa xem tivi, mẹ tôi thì lại đang lau nhà. Tôi không cẩn thận bị đứt tay một cái, máu chảy dã man luôn. Tôi kêu ầm lên vì sợ còn mẹ tôi thì hét lên: Mau lấy tay bịt chặt đi, nhà mẹ vừa mới lau xong!

  15. “Con trai này, đại học năm 2 rồi đấy, còn không mau tìm bạn gái đi à?”
  “Mẹ vội gì thế, có người đang chờ con ở phương xa cơ mà.”
  “Ai thế? Diêm vương à?”

  16. Nếu trước khi mẹ ra ngoài mà tôi cầm điện thoại, đến lúc về tôi vẫn cầm điện thoại thì xong đời, cả ngày chỉ cắm mặt vào cái điện thoại. Nếu trước khi mẹ ra ngoài mà tôi không cầm điện thoại, đến lúc về thấy tôi cầm điện thoại thì… cũng vẫn chết chắc, mẹ vừa đi đã bắt đầu cắm mặt vào điện thoại rồi. Nếu trước khi mẹ ra ngoài tôi không cầm điện thoại, về nhà cũng không cầm điện thoại… vậy chắc chắn là tôi nghịch điện thoại cả ngày rồi lại còn giả vờ giả vịt là không dùng. Chết chắc!

  17. Hồi lớp 12 tôi nhờ bố đi họp phụ huynh, cuối cùng bố tôi cứ tìm tôi trong lớp khối lớp 11…

  18. Mẹ tôi kể rằng hồi tôi mới chào đời đã xấu kinh khủng. Cứ mỗi lần nhìn tôi là mẹ tôi lại phát sợ lên được, có lần ngủ cạnh tôi,  mẹ tôi còn lén lút lấy tờ giấy che lên mặt tôi nữa…

  19. Bố tôi cầm điện thoại của tôi để nghịch, hỏi tôi mật khẩu là gì, tôi nói là ngày sinh nhật của tôi. Bố tôi liền khẽ khàng đặt lại điện thoại xuống bàn…

  20. Sinh nhật của tôi thì bố mẹ tôi rủ nhau đi du lịch, nói là để ăn mừng sinh nhật tôi…

  BÌNH LUẬN

  Hãy nhập nội dung bình luận
  Hãy nhập tên của bạn