Không Khí Lạnh Trở Lại – Miền Bắc Mưa Lớn Vào Cuối Tuần

0
544
cuoi-tuan-ha-noi-mua-to
Miền bắc chuẩn bị đón không khí lạnh trở lại, dự báo có mưa to đến rất to..

Dự báo những ngày cuối tuần, các tỉnh miền Bắc sẽ có mưa, mưa vừa, vùng núi mưa rất to.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn trung ương, hôm qua (15/6), rãnh áp thấp đi trượt lên phía Bắc nên chỉ một số tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa, mưa vừa với lượng phổ biến 10-50mm, có nơi mưa rất to như Thổ Bình (Tuyên Quang) 107mm, Bắc Quang (Hà Giang) 243mm.

Thủ đô Hà Nội chỉ có mưa dông cục bộ với lượng nhỏ tại một số huyện như Đông Anh, Sóc Sơn, Hoài Đức. Mưa dứt nhanh nên trời oi nóng.

Dự báo, hôm nay (16/6), rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh kết hợp với xoáy thấp quay trở lại gây mưa, mưa vừa cho các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa. Vùng núi mưa to đến rất to và rải rác có dông.

Tổng lượng mưa tính từ ngày hôm nay đến hết đêm 19/6 ở vùng núi Bắc Bộ phổ biến 200-300mm, riêng ở Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang có nơi 300-350mm; ở trung du Bắc Bộ phổ biến 100-200mm, có nơi trên 200mm; ở vùng đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa phổ biến khoảng 50-100mm. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội, từ ngày hôm nay (16/6) đến ngày 18/6 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Mưa lớn diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ được dự báo sẽ còn kéo dài đến khoảng ngày 20/6.

Ngoài ra, từ ngày 16-18/6, một đợt lũ sẽ xuất hiện trên sông Thao, sông Lô, Kỳ Cùng, Bằng Giang, thượng nguồn sông Mã với biên độ lũ lên từ 3-5m.

Lũ, lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất có khả năng xảy ra tại nhiều tỉnh ở vùng núi phía Bắc và Thanh Hóa, đặc biệt một số tỉnh khu vực Tây Bắc, Việt Bắc và Đông Bắc như: Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Cạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên.

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày 16-19/6, nhiều mây, có mưa mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Cần đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 20-25/6, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, mưa tập trung chính trong khoảng chiều tối, đêm và sáng. Gió nhẹ

Phía Đông Bắc Bộ: Từ ngày 16-19/6, nhiều mây, có mưa, mưa vừa; riêng vùng núi có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2, cấp 3. Cần đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 20-22/6, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng vùng núi có mưa rào rải rác và có nơi có dông, mưa tập trung chính trong khoảng chiều tối, đêm và sáng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Ngày 16/6, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía bắc chiều tối có mưa rải rác. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Ngày 17-18/6, phía bắc, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, phía nam, có mưa vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ.

Từ ngày 19-25/6, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ ngày 16-25/6, mây thay đổi, ngày nắng, phía bắc có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây đến tây nam cấp 2, cấp 3.

Tây Nguyên: Ngày 16-17/6, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2.

Từ ngày ngày 18-25/6, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Nam Bộ: Ngày 16-17/6, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2.

Từ ngày ngày 18-25/6, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Khu vực Hà Nội: Từ ngày 16-19/6, nhiều mây, có mưa, mưa vừa và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2, cấp 3. Cần đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 20-22/6, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3.

 

-Nguồn: 24h.com.vn

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn