Bạn đã biết uống trà theo đúng chuẩn quý tộc?

0
2047

Trà chiều tại nước Anh đã trở thành truyền thống với những quy tắc rất riêng. Vậy những ai trong số chúng ta không lớn lên cùng với tách trà trên tay như một thói quen, những quy tắc ấy hoàn toàn có thể khiến bất cứ ai gặp rắc rối.

Trước hết: Hiểu những “thuật ngữ” trong dùng trà.

Không phải tất cả trà đều được tạo ra theo cùng một cách. “Trà chiều” là loại trà thường được sử dụng giữa khoảng thời gian trống của bữa trưa và bữa tối. “Trà muộn” – thường bị nhầm lẫn với trà chiều – là những buổi tiệc trà vào lúc năm giờ chiều, thường là sự kết hợp giữa trà chiều và bữa tối sau một ngày làm việc dài. Và sự phức tạp hơn, “trà kem” – một phức hợp của trà chiều bao gồm trà, bánh nướng, mứt và kem.

Bạn đã sẵn sàng cho một tách trà? Vậy thì đây là những điều chúng ta nên và không nên làm khi dùng trà:

Nên:

Sử dụng kem đông lạnh, tốt nhất là theo phong cách Cornish, đặt kem ở dưới mứt. Người dân Cornish và Devonshire đều giành quyền là nơi phát minh ra trà kem, tuy nhiên thứ tự dùng kem và mứt lại khác nhau. Theo truyền thống Devon là kem trước ruồi tới mứt ở trên đỉnh, trong khi truyền thống của Cornish thì hoàn toàn ngược lại.

Hãy luôn dùng trà nhạt thôi, vị sẽ tuyệt hơn rất nhiều.

Hãy để trà ngấm bao lâu tùy theo ý thích của bạn. Nếu như loại trà đó không phải là khẩu vị của bạn thì hãy đến với một tách trà mới.

Hãy thoải mái lựa chọn các loại sữa khác nhau. Sữa đậu nành, sữa bọt hay hạnh nhân.

Hãy khuấy trà một cách tinh tế. Đừng quá mạnh tay, bạn có thể làm xuất hiện vết nứt trên tách trà sứ đó.

Ăn sandwiches bằng tay. Chúng được sinh ra và đặt tên vì điều đó mà. Bánh thì yêu cầu cao hơn chút, hãy dùng dĩa nha. Một chiếc bánh ngọt với kem và mứt thì cần một bàn tay thành thạo chạm vào.

Thưởng thức với một tốc độ chậm rãi nào.

Không nên:

Thêm sữa vào trước. Sữa nên được thêm vào sau để bạn có thể tùy chỉnh theo khẩu vị của bản thân và cân bằng tỉ lệ giữa các thành phần. Dù sao thì đây cũng là một vấn đề còn gây nhiều tranh cãi trong việc uống trà!

Đừng quên bộ lọc trà trên tách của bạn.

Có thể xài trà trắng, trà xanh hoặc trà pha với sữa. Tuy nhiên trà đen mới là loại trà sinh ra để dùng với sữa.

Mở rộng những ngón tay của bạn khi cầm tách trà.

Nhúng bánh quy của bạn vô trà..

Lên kế hoạch một bữa tối lớn sau đó. Bạn có thể sẽ phải hối tiếc vì điều đó.

Làm ơn đừng mặc đồ thể thao hoặc giày sneakers. Chè buổi chiều là một việc cực kỳ thoải mái, nhưng bạn vẫn nên thông minh thì hơn.

 

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn