Liên tiếp vận xui,hit của G-Dragon bị tố đạo nhạc của một rapper người Mỹ

0
1583
G.Dragon

Chính khán giả nước nhà(Hàn Quốc) đã nhận thấy và chỉ ra điểm tương đồng trong ca khúc “Intro: Middle Fingers Up” của G-Dragon và “iSpy” của rapper người Mỹ, KYLE.

Ngày 1/7, trang Segye Ilbo đăng tải bài viết cáo buộc G-Dragon đạo ca khúc iSpy của rapper Mỹ, KYLE. Cụ thể ca khúc Intro: Middle Fingers Up nằm trong album Kwon Ji Yong phát hành cách đây không lâu của trưởng nhóm Big Bang có nhiều điểm tương đồng với iSpy.

G-Dragon bị tố đạo nhạc

Bài viết này nhận được nhiều bình luận đồng tình của cư dân mạng, thậm chí, một số khán giả còn chỉ ra rằng giai điệu piano trong 2 ca khúc cũng giống hệt nhau.

Sự việc đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều từ cơn sóng dư luận,bên tỏ ra thất vọng và chỉ trích anh, “Tôi đoán là sự thật vì YG không nói gì về vấn đề này”, “Tôi thậm chí không còn ngạc nhiên nữa …”, “Anh ta đã bao nhiêu lần bị tố đạo nhạc rồi?“…Một bên thì đứng ra bênh vực đó chỉ là có vài điểm giống nhau “Không thể kết luận là đạo nhạc chỉ bởi cả hai hơi giống nhau”, ” Phần ăn cắp ở đâu?”, “Một số bài hát cũ của anh ấy cũng bị cáo buộc, tuy nhiên, thực tế đó chỉ là sự trùng hợp”, “Hãy để G-Dragon yên

Đây không phải lần đầu nam ca sĩ bị cáo buộc đạo nhạc. Vào năm 2009, khi phát hành album solo đầu tay và ca khúc chủ đề mang tên Heartbreaker, anh đã bị tố đạo Right Round của Flo Rida.

 

Middle Fingers Up-G.Dragon

                                        iSpy – KYLE feat. Lil Yachty.

G-Dragon phát hành album mới Kwon Ji Yong vào ngày 8/6, đúng thời điểm thành viên cùng nhóm T.O.P bị khởi tố vì sử dụng cần sa. Dù vậy, sản phẩm mới của trưởng nhóm Big Bang vẫn thành công rực rỡ khi ca khúc chủ đề Untitled, 2014 đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc Hàn Quốc.

Trong khi đó, trên BXH Billboard 200, album này đứng thứ hạng 192 cùng hơn 4.000 album (bản cứng) được bán ra trong tuần đầu tiên theo thống kê của Nielsen.

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn