Lộ tin huấn luyện viên đội tuyển Hàn Quốc – Park Hang-Seo có thể nắm giữ ghế nóng đội tuyển Việt Nam

0
5069
dtvn-thulinh-7-6-17-1496847990166

Sau nhiều ngày tìm kiếm, nhiều nguồn tin đồn về chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam sẽ thay thế ông HLV Hữu Thắng sau khi từ chức tại SeaGame 29 vừa qua, thì mới đây nhất, chiếc ghế HLV trưởng dần lộ diện. Nhiều khả năng đó sẽ là HLV Park Hang- Seo , cựu HLV đội tuyển U23 Hàn Quốc, thầy của cựu tuyển thủ Mu Park Ji Sung.

park-hang-seo-hlv-viet-nam

Theo thông tin từ trang chủ, LĐBĐ Việt Nam (VFF) cơ bản đạt thỏa thuận với HLV Park Hang-seo. Nhà cầm quân 58 tuổi này sẽ là người kế nhiệm chiếc ghế mà HLV Nguyễn Hữu Thắng để lại sau SEA Games 29. Trước khi đàm phán với VFF, ông Park Hang-seo đang dẫn dắt CLB Changwon FC. Ngoài ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo cũng sẽ đảm nhận cương vị tương tự tại các đội tuyển U23 và đội tuyển Olympic.

Thông tin từ trang chủ VFF cho biết, các bên đã đạt thỏa thuận về chế độ đãi ngộ (lương, thưởng) cũng như điều kiện làm việc. Cuộc đàm phán diễn ra thuận lợi và hai bên đạt được sự đồng thuận một cách nhanh chóng với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Dự kiến lễ công bố chính thức sẽ sớm được đưa ra, sau khi nhà cầm quân này đến Việt Nam theo lịch trình vào ngày 14/10. HLV Park Hang-seo sẽ có trận đấu ra mắt người hâm mộ vào ngày 14/11, khi ĐT Việt Nam chạm trán ĐT Afghanistan.

HLV Park Hang-seo bén duyên với nghiệp cầm quân từ năm 2002. Khi đó, ông tham gia BHL ĐT Hàn Quốc với tư cách một trợ lý, đóng vai trò quan trọng trong thành tích lọt đến bán kết World Cup 2002 của đội bóng xứ sở kim chi. Sau đó, ông đảm nhiệm vai trò HLV trưởng tại đội U23 Hàn Quốc, giúp đội bóng này đoạt huy chương đồng tại Asian Game Busan tháng 9/2002. Ông cũng giành được một số thành công nhất định khi dẫn dắt các đội bóng Gyeongnam FC, Chunnam Dragons, Sangju Sangmu Phoenix và bắt đầu làm việc với Changwon FC từ năm 2017.

Bên cạnh đó, HLV Park Hang-seo cũng từng làm việc với nhiều ngôi sao của bóng đá Hàn Quốc, nổi bật là cựu tiền vệ MU, Park Ji Sung. Hai người là thầy trò trong giai đoạn ông Park Hang-seo nắm quyền tại đội tuyển U23 Hàn Quốc năm 2002. Lứa đội U23 Hàn Quốc năm đó còn có những ngôi sao khác như Lee Young-pyo, Lee Dong-gook, Lee Chun-soo…

“Đúng là tôi đang ở Hàn Quốc để cùng với các thành viên VFF đàm phán hợp đồng với HLV Park Hang-seo. Hiện tại, 2 bên đã cơ bản thống nhất các điều khoản nhưng về chi tiết thì tôi không thể tiết lộ thêm vào lúc này được”, phó chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức nói với chúng tôi từ Hàn Quốc.

-Nguồn: 24h.com.vn

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn