Luân Đôn: Xe đâm vào người đi bộ trước Nhà thờ Hồi giáo

0
1823
Luan-Don-dam-xe-gan-nha-tho-hoi-giao

Cuộc tấn công diễn ra vào đêm ngày 18 rạng sáng ngày 19 tháng 06 (giờ địa phương) tại Nhà thờ Hồi Giáo Finsbury Park phía Đông Bắc thủ đô Luân Đôn, Anh. Cảnh sát cho biết đã có nhiều người bị thương và có một kẻ tình nghi bị bắt. Xe cứu thương đã được huy động đến hiện trường. Lực lượng chức năng cho biết, họ nhận được thông báo về một vụ va chạm trên đường Seven Sister Road, gần khu vực Nhà thờ Hồi Giáo Finsbury Park vào khoảng 1h20′ sáng (giờ địa phương).

Theo Hội đồng người Hồi Giáo (MCB) cho biết, vụ việc diễn ra ngay gần nhà thờ và nạn nhân chủ yếu là người Hồi Giáo. Thậm chí, Harun Khan, người đứng đầu MCB còn khẳng định trên Twitter rằng chiếc xe đó “cố ý” đâm vào những nạn nhân trên đường.

Luan-Don-dam-xe-gan-nha-tho-hoi-giao-2

Luan-Don-dam-xe-gan-nha-tho-hoi-giao-3

Hiện trường vụ tấn công

Nhà thờ Hồi giáo Finsbury Park đã được biết đến từ những năm 2000, là nơi mà các binh lính Hồi giáo tập trung để nghe những bài giảng đạo của Abou Hamza. Ông này đã bị kết án tù chung thân tháng 1 năm 2015 với 11 tội danh cáo buộc liên quan đến bắt giữ con tin và khủng bố.

3 vụ tấn công trong 3 tháng

Vụ việc này diễn ra trong bối cảnh Anh đang rất căng thẳng. Trong vòng 3 tháng, Anh đã phải chịu 3 cuộc tấn công, trong có có 2 vụ liên quan đến xe đâm vào người đi bộ.

Ngày 22 tháng 3, Khalid Masood 52 tuổi, quốc tịch Anh, đã lao xe trên cầu Westminster Bridge sau đó đâm chết một cảnh sát trước tòa nhà Quốc hội. Vụ tấn công này đã khiến 5 người thiệt mạng.

Ngày 22 tháng 5, một vụ đánh bom liều chết diễn ra tại Manchester, trong đêm diễn của ngôi sao ca nhạc Ariana Grande khiến 22 người chết và hàng loạt người bị thương. Thủ phạm là Salman Abadi, một người Anh gốc Li-bi.

Ngày 03-04 tháng 6, có một chiếc xe tải lao vào đám đông trên cầu Luân Đôn khiến 8 người thiệt mạng, nhiều người khác bị thương.

Nguồn: lemonde.fr

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn