Malaysia trao giải thưởng 1000 USD cho người có video đề xuất về cách phòng chống tình dục đồng giới hay nhất.

0
931
Cộng đồng Malaysia nổi dậy phản đối tình trạng phân biệt đồng tính ở Malasia

Mới đây Bộ Y tế Malaysia vừa phát động một cuộc thi trên trang web của mình.Cuộc thi với chủ đề “cách phòng chống tình dục đồng giới”.Theo đó chính phủ nước này sẽ trao tổng giải thường tiền mặt lên đến 1000 USD(hơn 22 triệu đồng VN) cho những ai có những video đề xuất về cách phòng chống tình dục đồng giới hay nhất.

Được biết trong tháng này cũng là tháng cộng đồng LBRT đang hưởng ứng “Tháng Pride“(Tháng tự hào của người đồng tính).Các nhà nghiên cứu về giới tính cho biết động thái này của chính phủ sẽ làm gia tăng nỗi sợ hãi thường trực trong cộng đồng LBRT tại Malaysia.Mạnh mẽ hơn có thể sẽ xuất hiện các cuộc biểu tình ngoài mong muốn.Chính thái độ bảo thủ này của Malaysia là nguyên nhân chính làm cho quốc gia này bị hạn chế cách nhìn khoan dung về đời sống giới tính.

Chủ đề chung của cuộc thi được đưa ra là “Tự đánh giá bản thân, thực hành lối sống lành mạnh”. Những thí sinh tham gia cuộc thi sẽ gửi về cho ban tổ chức một video clip phân loại các vấn đề khác nhau, bao gồm tình trạng tình dục đồng giới hoặc “nhầm lẫn về giới tính”. Cùng với đó, họ phải đưa ra các gợi ý về việc “ngăn chặn” hay “kiểm soát” tình trạng tình dục đồng giới.Mỗi tác phẩm sẽ được ban giám khảo đánh giá theo các tiêu chí: tính độc đáo, nội dung, khái niệm, sự sáng tạo và chất lượng sản xuất.

Hình ảnh của cuộc thi
                                               Hính ảnh của cuộc thi tại Malaysia

Chia sẻ với hãng thông tấn AFP, ông Pang Khee Teik, một nhà hoạt động địa phương nổi tiếng, đánh giá: Sự thật về việc các nhà chức trách gọi những người LGBT bằng cái tên “sự nhầm lẫn về giới tính” cho thấy bản thân họ đang rất bối rối. Nó là một suy nghĩ sai lầm mà các cơ quan chính phủ muốn người dân tin theo”.

Đứng trước thông tin này,cộng đồng LBGT cũng không thể ngồi yên,họ đã có những cuộc biểu tình để kêu gọi mọi người.

Cộng đồng LBGT ở Malaysia biểu tình
                                       Cộng đồng LBGT ở Malaysia biểu tình
Cộng đồng LBGT tại Malaysia tổ chức biểu tình
                 Sự phản đối của cộng đồng LBGT trước tình hình trên

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn