Mất ngôi giàu nhất thế giới, Bill Gates lấy lại danh hiệu trong vòng…vài giờ

0
1350

Sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 27/7, tỷ phú Bill Gates đã lấy lại được danh hiệu tỷ phú giàu nhất thế giới sau khi bị “ông trùm” Amazon Jeff Bezos vượt mặt vào ngày hôm đó.

Jeff Bezos đã “chiếm đóng” được vị trí giàu nhất thế giới được vài giờ.

Sau khi kết thúc phiên giao dịch, Bill Gates đã “khôi phục” lại chiếc ghế mà mình đã ngồi bao năm qua – ngôi vị giàu nhất thế giới với khối tài sản lên đến 90,7 tỷ USD. Còn về phần Jeff Bezos, ông có số tài sản lên đến 89,3 tỷ USD.

Tuy ông chủ Amazon chỉ được vinh danh trong vài giờ nhưng nó đã được CNBC đánh giá rằng có ý nghĩa đặc biệt. Khi lần đầu Amazon lên sàn chứng khoán vào năm 1998, Jeff Bezos đã trở thành tỷ phú, và điều này đã được gần 20 năm, ông được Forbes nêu trong danh sách những người giàu với khối tài sản lên 1,6 tỷ USD. Đến 2007, tài sản của ông đạt 4,4 tỷ USD và tăng dần lên 18,4 tỷ USD vào năm 2012.

Danh sách người giàu nhất thế giới được cập nhật từ Bloomberg.

Trong 2 năm vừa qua, thị trường cổ phiếu bùng nổ và tài sản của Bezos cũng tăng chóng mặt, nắm trong tay 79,9 triệu cổ phiếu, tương đương gần 17% cổ phần của công ty, tài sản của ông đã tăng lên 70 tỷ USD trong 5 năm và tính ra trong 2 năm trước đã tăng hơn 45 tỷ USD, một mức tăng cao ngất ngưỡng trong lịch sử !

Dù cựu chủ tịch gã khổng lồ Microsoft đã trở lại vị trí của mình, song đó đã cho thấy rằng khối tài sản của các tỷ phú trên thế giới hiện nay đã tăng nhanh như thế nào.

Trong 23 năm qua, Bill Gates giữ ngôi vị giàu nhất thế giới trong 18 năm.Chỉ có tỷ phú Mexico, Carlos Slim và Warren Buffett đã vượt ông trong các năm 2008, 2010 và 2012.

Thị trường cũng ghi nhận một vài thời điểm, tài sản của tỷ phú Bill Gates đã bị vượt mặt, nhưng trong thời gian không dài.

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn