Microsoft Office tích hợp thử nghiệm ứng dụng đọc chính tả

0
2591
microsoft-office-doc-chinh-ta-dictate

Microsoft hiện đang sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói của Cortana để đưa và ứng dụng Microsoft Office tính năng nhận dạng giọng nói. Ứng dụng này có tên là Dictate và nằm trong dự án Microsoft Garage, dự án về các phần mềm thử nghiệm của công ty. Dictate không hẳn là một ứng dụng, nó giống một tiện ích bổ sung hơn bởi lẽ chúng ta cần có Microsoft Office để có thể dùng được Dictate. Tuy nhiên, khi bạn cài Dictate bạn sẽ có thể “nói chuyện” cùng Word, Outlook và PowerPoint. Khi bạn nói các từ của bạn sẽ đươcj chuyển về dưới dạng văn bản và hiển thị bằng ngôn ngữ mà bạn đã chọn.

Dictate hỗ trợ chuyển 20 ngôn ngữ sang văn bản và còn có cả tính năng hỗ trợ dịch văn bản của 60 ngôn ngữ khác nhau. Theo như Microsoft thì Dictate ban đầu là một dự án hackathon (1 dự án do nhiều chuyên gia tập hợp và cùng nhau tạo ra ứng dụng, phần mềm…)

Ngoài việc có thể nói ra một văn bản word, bạn cũng có thể ra lệnh cho Dictate xuống dòng hoặc đặt dấu chấm câu. Tuy nhiên tính năng của Dictate vẫn chưa quá vượt trội so với những đối thủ đến từ Nuance hoặc những công ty khác.

Video giới thiệu Dictate

Theo Microsoft thì Dictate sẽ là ứng dụng kế tiếp có thể nhận dạng giọng nói sau Cortana, Bing Speech API và Microsoft Translator.

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn