Mô hình du lịch mới tại Hà Nội-Xe buýt mui trần hai tầng

0
1906
chiếc xe buýt mui trần 2 tầng đang được thí nghiệm

Sáng nay 30/6, chuyến xe bus mui trần hai tầng đầu tiên thí điểm phục vụ phát triển du lịch thủ đô đã chính thức được vận hành thử, với những hành khách đầu tiên là các quan chức Hà Nội và những khách mời đầu tiên. Đây là cơ hội thực sự thú vị để có được một trải nghiệm chưa bao giờ có được không chỉ đối với người dân thủ đô mà cả với du khách trên cả nước.

Theo thông tin từ UBND thành phố Hà Nội, chuyến xe này sẽ được vận hành trên một số tuyến cố định trong khu phố cũ và phố cổ tại nội thành, các điểm đến cũng sẽ được nghiên cứu để có những điểm đỗ cố định để đưa đón khách. Sở dĩ thành phố lựa chọn thí điểm loại hình xe bus hai tầng mui trần này là vì đây là loại xe phù hợp với mục đích du lịch khi tầm nhìn bao quát và gần gũi với khu cảnh, đặc biệt là không gian trên tầng hai.

Xe buýt mui trần 2 tầng

Xe buýt mui trần 2 tầng
                                                               Bên trong chiếc xe
Xe buýt mui trần 2 tầng 1
                                                          Hành khách ngồi trên xe

Tuy nhiên đây mới chỉ là chuyến xe bus hai tầng được thí điểm để lấy ý kiến và hoàn thiện trước khi có những đề xuất chính thức với UBND thành phố để phát triển một mô hình du lịch mới ở thủ đô, góp phần quảng bá du lịch và phát triển dịch vụ.

Xe buýt mui trần 2 tầng
                                                      Xe buýt vận hành trên đường

Hiện tại, các vấn đề đang được nghiên cứu và cân nhắc về tính khả thi của chuyến xe đặc biệt này, trước mắt chưa phải là hiệu quả kinh tế mà là vấn đề về đảm bảo an toàn cho hành khách trước các đặc trưng riêng của phố cũ Hà Nội như đường sá nhỏ hẹp, độ cao của dây điện, cây xanh.

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn