Mùa 11 Doctor Who “chuyển giới” thành nữ

0
1385
doctor who chuyen gioi thanh nu

Mùa 11 của loạt phim Doctor Who, 13th Doctor sẽ do nữ diễn viên Jodie Whittaker thủ vai. Jodie Auckland Whittaker sinh ngày 3/6/1982 (35 tuổi) là diễn viên người Anh, cô đã có kinh nghiệm diễn xuất lâu năm với các phim như St Trinian’s (2007), Good (2008), St Trinian’s 2 (2009), và Attack the Block (2011).

doctor who chuyen gioi thanh nu

Jodie Whittaker sẽ đảm nhiệm vai diễn 13th Doctor

Nhiều người có thể không chấp nhận, nhưng đó là lựa chọn của BBC.

Nếu ai là fan của Doctor Who đã theo dõi từ phần 1 (2005), hay thậm chí là theo dõi cả những phần phim đen trắng cách đây hơn 50 năm, thì tất cả các Doctor trước đó đều là nam, trong nhiều mùa trước đó, Doctor thậm chí còn có cả tình cảm với bạn đồng hành Rose Tyler hay đã có vợ là Doctor River Song. Vì vậy, mà nhiều người hâm mộ vẫn chưa thể chấp nhận sự thật này.

doctor who chuyen gioi thanh nuCác Doctor trước đều là nam

doctor who chuyen gioi thanh nu

Bạn đồng hành của các Doctor

Tuy nhiên, nhiều fan cũng mong chờ phần mới của Doctor Who, khi Doctor là nữ sẽ mang lại đột phá cho phim. Doctor không phải con người, các Time Lord có thể tái sinh, thay thế các tế bào cũ trong cơ thể thành già, trẻ, béo, gầy, vậy sao lại không thể là đổi cả giới tính? Nếu vị Time Lord Master có thể tái sinh trở thành phụ nữ, vậy tại sao Doctor không thể là phụ nữ.

Sydney Newman – cha đẻ ngoài đời của Doctor là người đầu tiên đề xuất chuyển giới đứa con tinh thần của ông, vậy tại sao chúng ta lại không thể chấp nhận được điều này. Với sự thay đổi này, Doctor có thể là Người hùng đầu tiên trên truyền hình là người chuyển giới.

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn