Nghi phạm trong vụ nổ bom tại trường Yonsei bị cáo buộc tội giết người

0
1847
no-bom-tai-truong-yonsei-2

Cảnh sát sẽ xem xét việc nộp đơn buộc tội giết người với sinh viên đã đặt bưu kiện có chứa bom trước của phòng làm việc của một giáo sư trong trường Đại học Yonsei.

Tối thứ 3 ngày 13 tháng 06, sở cảnh sát Seodaemun, Seoul đã bắt giữ nghi phạm Kim 25 tuổi, sinh viên khoa kỹ thuật vì tội gây ra vụ nổ bom trong trường Đại học Yonsei làm một giảng viên bị thương.

Vì nghi phạm đặt quả bom ở trước của phòng làm việc của Giáo sư Kim mà không phải nơi nào khác, nên cảnh sát đang nghi ngờ rằng nghi phạm cố ý chọn nạn nhân chứ không phải ngẫu nhiên.

Cảnh sát cho rằng vì quả bom tự chế bị sai sót nên mới không nổ chết người. Nếu quả bom được làm đúng theo dự định của nghi phạm thì người mở hộp bưu phẩm chứa bom có thể đã mất mạng.

Trong khi đó, nghi phạm có khai báo rằng mình quả thật nhắm đến nạn nhân nhưng không có ý định giết người. Cảnh sát hiện vẫn đang điều tra động cơ của tên này.

Cảnh sát đã bác bỏ những động cơ mà báo chí đưa tin trước đó như: vì nạn nhân không giúp cho nghi phạm qua những tín chỉ cần thiết để tốt nghiệp, hoặc nạn nhân không cho nghi phạm có thời gian học tiếng anh để thi kỳ miễn nghĩa vụ quân sự. Cảnh sát cũng đã hỏi nạn nhân về lý do có thể dẫn đến sự việc.

Nghi phạm đã nhận tội sau khi cảnh sát phát hiện găng tay dính thuốc súng bên ngoài nhà tên này. Nghi phạm cũng khai nhận tự mình chế tạo bom trong vòng 10 ngày tại khu phòng trọ của mình, phỏng theo vụ nổ tại Manchester và không nhận sự trợ giúp của bất kỳ ai khác. Cảnh sát hiện đang yêu cầu cơ quan điều tra kiểm tra lịch sử máy tính và điện thoại của nghi phạm.

no-bom-tai-truong-yonsei-5

Quả bom được chế tạo trong 10 ngày

Ngoài ra, theo camera giám sát, nghi phạm ra khỏi nhà lúc 3h sáng, rồi đi đến phòng thí nghiệm của trường Đại học Yonsei và sử dụng một máy in 3D trước khi mang bom đến đặt ở trước của phòng làm việc của nạn nhân.

Sự việc hiện nay vẫn đang được điều tra, làm rõ.

Nguồn: Korea Times

 

.

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn