Người bịa đặt thông tin “án mạng chém cụt đầu” bị triệu tập

0
1509
cong an trieu tap nguoi tung tin chem dau

Đối tượng này đã đăng một bài viết bịa đặt về vụ án mạng chém cụt đầu ở Việt Trì khiến dư luận hoang mang trên facebook…

Đối tượng Cao Thái Dương và bài viết bịa đặt về một vụ án mạng chém cụt đầu ở Việt Trì

Theo thông tin “Án mạng chém cụt đầu ở Việt Trì”, công an TP. Việt Trì, Phú Thọ đã triệu tập đối tượng Cao Thái Dương (sn 1993) để làm rõ hành vi tung tin đồn lên mạng xã hội facebook, gây ra xôn xao dư luận trong thời gian vừa qua.

Dựa trên những thông tin tăng tải trên các trang báo và phương tiện thông tin đại chúng về vụ án mạng kinh hoàng “nam thanh niên bị chém đầu ở Vĩnh Phúc ngày 3/7”, Cao Thái Dương đã bịa đặt và đăng tải một bài viết không đúng sự thật “Lại thêm một vụ án mạng chém cụt đầu ở Việt Trì – Phú Thọ do nợ tiền mua điện thoại” trên trang facebook cá nhân Dương Chén của mình.

doi tuong vu an mang

Ngay sau đó, chính đối tượng này cũng đã thừa nhận thông tin vụ án mạng này chỉ là tin vịt trên trang facebook cá nhân của mình.

Trong bài viết này, đối tượng đã cố tình thay đổi tên tuổi nạn nhân, hung thủ và địa điểm xảy ra vụ án nhằm lôi kéo sự chú ý của dư luận. Sau đó bài viết này rất được quan tâm, nhận được nhiều lượt chia sẻ của cư dân mạng, tạo nên tâm lý hoang mang và dư luận xấu.

cong an trieu tap nguoi tung tin chem dau

Vì thấy bài viết được quan tâm, chia sẻ quá nhiều nên sau đó, Dương đã có bài viết cho biết thông tin này là không chính xác ngay trên trang facebook cá nhân của mình, nhưng lúc bấy giờ, mức độ nghiêm trọng của sự việc đã trở nên trầm trọng.

Hiện công an TP. Việt Trì đã triệu tập Dương để lấy lời khai và tiếp tục điều tra thêm.

 

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn