Nhà báo Lê Duy Phong chiếm đoạt 200 triệu đồng của Giám đốc sở KHĐT Yên Bái

0
1205
Nhà báo Lê Duy Phong phạm tội lợi dụng chiếm đạot tài sản

Lê Duy Phong đã chính thức thừa nhận đã lợi dụng chiếm đoạt 200 triệu đồng của giám đốc sở KHĐT Yên Bái.

Theo điều tra của bộ công an,ngày 16/6/2017, Lê Duy Phong đã lên Yên Bái, gặp anh Vũ Xuân Sáng – Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư Yên Bái – và có nêu một số vi phạm liên quan đến Sở này. Ngoài ra, Lê Duy Phong có yêu cầu cung cấp thông tin để phối hợp giải quyết. Cũng tại cuộc gặp, Phong có yêu cầu anh Sáng phải chuyển cho Phong 200 triệu đồng. Do trong buổi sáng đó, anh Sáng không đủ tiền nên mới chỉ đưa cho Duy Phong 100 triệu đồng. Chiều cùng ngày, anh Sáng đã đưa thêm cho Phong 100 triệu đồng còn lại.

Đến nay, theo báo cáo ban đầu của Công an tỉnh Yên Bái, tại cơ quan điều tra, bản thân nhà báo Duy Phong đã thừa nhận hành vi nhận tiền của mình vào ngày 16.6. Theo Trung tướng Đỗ Kim Tuyến, như vậy hành vi phạm tội đã hoàn thành.”Tất nhiên, đây mới là điều tra ban đầu, cần phải có điều tra thêm để làm rõ về vấn đề này“, Trung tướng Tuyến nói thêm.

Vào hồi 12h45 ngày 22.6, Cơ quan CSĐT Công an TP.Yên Bái bắt Lê Duy Phong (32 tuổi, ở Hải Ninh, Tĩnh Gia, Thanh Hóa, thường trú tại phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội), Trưởng ban Bạn đọc, báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Qua câu hỏi là vụ việc này nên để Công an Yên Bái điều tra hay để Bộ Công an điều tra thì khách quan? Trung tướng Đỗ Kim Tuyến nói, trước hết, thẩm quyền điều tra là của Công an tỉnh Yên Bái. Hiện nay, hành vi phạm tội như trên thì không thuộc thẩm quyền điều tra của Cơ quan CSĐT Bộ Công an. Nếu rút lên để Bộ điều tra phải trong trường hợp là rất phức tạp.

Tuy nhiên, để khách quan và đúng pháp luật thì Bộ Công an đã cử Cơ quan điều tra của Bộ xuống giám sát, chỉ đạo Công an Yên Bái điều tra làm rõ. Trung tướng Tuyến khẳng định, sẽ giám sát và chỉ đạo để Công an Yên Bái điều tra một cách khách quan trong vụ việc này.

Theo đó cơ quan CSĐT Công an TP.Yên Bái (Yên Bái) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Duy Phong.

Lê Duy Phong bị bắt về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản. Quyết định trên đã được Viện kiểm sát nhân dân TP.Yên Bái phê chuẩn.

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn