Nhà hàng ở Đà Nẵng nói gì sau khi bị tố “chặt chém” đến 6 triệu?

0
1246
Tiếp tục với những hóa đơn gây choáng người nhìn, những ngày qua trên mạng xã hội xuất hiện một hóa đơn tố nhà hàng M.Đ (Sơn Trà, Đà Nẵng) chặt chém khách hàng với hóa đơn hơn 6 triệu đồng.

 

Nhóm khách cho biết, ở nhà hàng này, cá chim bán với giá 600 nghìn đồng/1 dĩa và 120 nghìn đồng một dĩa thịt. Họ đã gọi 3 con cá chim và 1 dĩa thịt với giá gần 2 triệu đồng trong khi dĩa thịt chỉ lèo tèo vài miếng. Từ đó dấy lên tranh cãi rằng như vậy là quá đắt và “chặt chém” khách ăn.

Dĩa thịt như thế này có giá 120 nghìn đồng.
Và dĩa cá như thế này thì có giá 600 nghìn đồng/1 con

Chị Đào Thu Hiền (ngụ tại Hà Nội), người tố nhà hàng M.Đ “chặt chém” cho hay, ngày 21/7, chị cùng đại gia đình 15 người lớn và 12 trẻ em được một xe du lịch giới thiệu cho nhà hàng M.Đ trên đường Trần Bạch Đằng, Đà Nẵng vì lí do giá bình dân và đồ ăn hải sản ngon,… Tổng cộng đoàn của chị đã gọi: 3 đĩa thịt rang, 3 đĩa trứng, 3 đĩa mực và 3 đĩa cá chim sốt cà chua và cơm trắng. Và số tiền phải trả là hơn 6 triệu đồng

Hóa đơn tính tiền các món ăn đã gọi được đưa lên mạng.

Chị Hiền nói thêm: “Họ bảo mực là 500 nghìn đồng/kg, cá chim 500 nghìn đồng/con nên mình gọi 3 dĩa mực và 3 con cá chim. Tiếp đó, mọi người đi xem hải sản tươi sống bày bán trong quán nhưng thấy giá đắt hơn những quán khác nên không chọn mà gọi thêm 3 dĩa thịt rang, 3 dĩa trứng chiên và một dĩa gỏi sứa… Ngay sau khi đoàn không chọn thêm hải sản thì nhân viên quán có thái độ hằn học, khó chịu với khách…”, ngoài ra theo ý kiến của chị dĩa thịt lèo tèo vài lát với cái giá 120 nghìn là quá đắt, cá chim bé được báo giá 500 nghìn/kg nhưng khi bấm hóa đơn thì ra 600 nghìn, 3 dĩa mực thì hóa 4kg.

“Mình bức xúc về dĩa thịt rang và giá cá chim, số kg mực thì nhân viên lớn tiếng, có thái độ như đe dọa. Do đoàn có người già, trẻ em và thời tiết nắng nóng, không muốn tranh cãi nên đành trả tiền cho bữa ăn mặc dù rất bức xúc. Số tiền đó không phải quá lớn nhưng mình đưa lên mạng để cảnh báo cho mọi người và mong các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý sự việc này, đừng để một con sâu làm rầu nồi canh, ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch của Đà Nẵng…”, chị Hiền chia sẻ.

Tuy nhiên phía nhà hàng đã lên tiếng, cho rằng mỗi con cá chim nặng 1.2kg nhưng trên hóa đơn chỉ ghi số lượng và thành tiền, không có khối lượng của hải sản, và giá cả còn tùy vào thời vụ nhưng vẫn được thông báo trên bảng

Anh Thành – quản lí nhà hàng còn cho hay, quán mới mở được nửa tháng không thể tránh được thiếu sót trong cách phục vụ của đội ngũ nhân viên hay về xử lí các phát sinh. Nhưng anh không chấp nhận việc tố nhà hàng là “chặt chém” vì khi thực khánh ăn xong và rời đi không phản ánh, trên camera không có cảnh tranh cãi giữa gia đình chị H và nhân viên, anh cho rằng “chị H sau 1 ngày mới phản ánh nên rất khó xử”.

chị H phản ánh nhà hàng trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, đoàn kiểm tra đã ghé xuống nhà hàng và ghi nhận quán không bán đúng giá niêm yết khi dĩa thịt ram mặn có giá 100 nghìn đồng/dĩa và trứng là 30 nghìn đồng/dĩa. Nhưng khi tính tiền lại tính mắc hơn 20 nghìn đồng mỗi món và điều này đã vi phạm Nghị định 177 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giá.

Trước mắt Đoàn kiểm tra sẽ ghi nhận ý kiến từ khách hàng và sẽ tiến hành mời giám đốc công ty lên giải quyết sự việc theo quy định của pháp luật.

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn