Những điều mà bạn nên biết trước khi đến Sapa

0
1314
sapa (4)

Đây sẽ là địa điểm mà bạn sẽ nhớ mãi không quên, mong muốn quay trở lại.

Sapa là một thị trấn nên thơ nằm ở phía Tây Bắc Việt Nam, gần biên giới Trung Quốc. Nơi đây còn được gọi là “dãy núi Alps của Bắc Kỳ”. Nền văn hóa đa sắc tộc của những dân tộc thiểu số nơi đây, những dãy núi xanh ngợp trời, những cánh đồng lúa đầy ngoạn mục. Đó sẽ là những gì mà bạn được trải nghiệm tại thị trấn này.

sapa (1)

Dưới đây là 6 điều cần biết trước khi bạn đến với Sapa

  1. Đến Sapa

Có hai cách để đến Sapa là bằng tàu hoặc bus. Tàu từ Hà Nội tới Lào Cai sẽ mất khoảng  9 tiếng. Sau khi tới ga Lào Cai, bạn sẽ phải bắt xe bus hoặc taxi để tới thị trấn Sapa.

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu về xe bus tới Sapa với giá rẻ, khoảng 80k 1 lần đi từ Hà Nội.

sapa (2)

  1. Thuê hướng dẫn viên leo núi.

Sapa nổi tiếng về những chặng đường leo núi. Hướng dẫn viên nơi đây phần đa là dân tộc thiểu số. Tốt nhất là bạn nên thuê hướng dẫn viên trực tiếp từ nhóm người dân tộc ở đây hơn là nhờ khách sạn thuê bởi vì sẽ có sự chênh lệch về giá tiền.

  1. Một số ngôi làng sẽ cần giấy phép.

Sẽ có một vài trạm thu phí ở một số bản làng. Nếu muốn qua đó, bạn sẽ phải xuất trình giấy phép đã xin ở trung tâm thông tin du lịch trong thành phố. Nếu bạn không có giấy phép này thì bạn có thể mua ở thị trấn. Nếu bạn đi theo tour thì thường tour sẽ bao gồm những giấy tờ này cho bạn.

sapa (3)

  1. Mát xa gía rẻ

Thái Lan không phải là quốc gia duy nhất có dịch vụ Mát xa giá rẻ. Bạn có thể thử một vài tiệm mát xa ở Sapa. Ở đây, bạn sẽ tốn khoảng 6 đô cho một giờ mát xa chân và cả cơ thể. Trải nghiệm này thật sự sẽ rất dễ gây nghiện.

  1. Tháp Radio Sapa: nơi ngắm cảnh tuyệt vời.

Nơi đây là địa điểm nổi bật nhất để lang thang ở Sapa. Tháp Radio Sapa có tầm nhìn 360 độ.

  1. Mang theo áo mưa.

Từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau là mùa đông đi kèm với những cơn mưa ở đây. Thời gian này sẽ rất lạnh. Nếu bạn không mang áo mưa, bạn có thể mua chúng ở thị trấn.