Ngày mai 22/6 các bạn học sinh sẽ bước vào buổi thi đầu tiên trong đợt thi THPT Quốc Gia 2017

Trước đó hôm nay 21/6 ,các khu vực địa điểm thi trên toàn quốc đã tổ chức buổi làm thủ tục thi và hướng dẫn quy định trong phòng thi cho các thí sinh

Với hai phần thi tổ hợp gồm Khoa học tự nhiên(Vật lý,hóa học,sinh học)và Khoa học xã hội(Địa lý,lịch sử,GDCD).Thí sinh đã đăng ký thi bài tổ hợp nào thì phải dự thi hết các môn thành phần của bài thi tổ hợp đó. Việc không dự thi sẽ được coi là bỏ bài thi, thí sinh sẽ không được xét công nhận tốt nghiệp.

Những thí sinh tự do được quyền bảo lưu kết quả thi năm 2016 có thể chọn các môn thành phần của bài thi tổ hợp để xét tốt nghiệp. Ví dụ, thí sinh được bảo lưu môn Vật lý sẽ chỉ cần đăng ký thi môn Hóa học, Sinh học của bài tổ hợp Khoa học tự nhiên để xét tốt nghiệp.

Lịch thi THPT Quốc gia được Bộ GD công bố
                                        Lịch thi THPT Quốc Gia 2017

Nếu xét như vậy trong cùng buổi thi bài tổ hợp, có thí sinh sẽ làm cả 3 môn thành phần, có em chỉ thi một môn, có em thi 2 môn liên tiếp hoặc không liên tiếp. Chính vì vậy để tránh xảy ra lộn xộn trong kì thi ,Bộ giáo dục đã  ban hành tài liệu cụ thể để hướng dẫn các giáo viên coi thi và thí sinh trong phòng thi.

Thứ nhất:Thí sinh làm 3 bài thi trắc nghiệm trong cùng một tổ hợp bài thi theo lịch thi trên sẽ làm cùng trên 1 phiếu trắc nghiệm.

Hết thời gian làm bài môn thi thành phần cuối cùng của bài thi tổ hợp, cán bộ coi thi mới thu phiếu trả lời trắc nghiệm này.

Các môn thi thành phần trong mỗi bài thi tổ hợp có cùng một mã đề. Thí sinh ghi mã đề thi này trên phiếu trả lời trắc nghiệm để theo dõi. Trường hợp các môn thành phần có mã đề khác nhau, thí sinh phải báo ngay cho cán bộ coi thi trong 10 phút sau khi nhận đề, để được xử lý kịp thời.

Thứ hai:Thí sinh thi 2 môn thành phần liên tiếp (gồm cả thí sinh Giáo dục thường xuyên thi bài thi Khoa học xã hội)

Cán bộ coi thi và thí sinh có mặt tại phòng thi trước giờ phát đề ít nhất 15 phút để làm công tác chuẩn bị. Ngay sau khi hết giờ làm bài của môn thi thành phần thứ nhất, thí sinh phải dừng bút, cán bộ coi thi thu đề và giấy nháp. Sau đó cán bộ coi thi phát đề môn thi thành phần tiếp theo và giấy nháp mới đúng lịch thi. Khi hết giờ làm bài môn thi thành phần thứ hai, cán bộ coi thi thu đề và giấy nháp của thí sinh (trừ môn thi Sinh học và Giáo dục công dân) và cho thí sinh ra về dưới sự hướng dẫn của cán bộ giám sát.

Thứ ba:Thí sinh thi 2 môn thành phần không liên tiếp:

Cán bộ coi thi và thí sinh có mặt tại phòng thi trước giờ phát đề ít nhất 15 phút để làm công tác chuẩn bị. Ngay sau khi hết giờ làm bài của môn thi thành phần thứ nhất, thí sinh phải dừng bút, nộp đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi. Thí sinh phải ngồi nguyên vị trí, giữ trật tự, úp phiếu trả lời trắc nghiệm xuống mặt bàn và bảo quản phiếu này trong suốt thời gian chờ thi môn thành phần tiếp theo.

Trường hợp đặc biệt, thí sinh ra ngoài phòng thi phải được phép của cán bộ coi thi. Thí sinh phải nộp phiếu trả lời trắc nghiệm cho cán bộ coi thi và ra ngoài phòng thi dưới sự hướng dẫn của cán bộ giám sát

Thứ tư:Thí sinh chỉ thi một môn thành phần: 

Cán bộ coi thi và thí sinh có mặt tại phòng thi trước giờ phát đề ít nhất 15 phút để làm công tác chuẩn bị. Ngay sau khi hết giờ làm bài, cán bộ coi thi thu phiếu trả lời trắc nghiệm, thu đề thi và giấy nháp của thí sinh (trừ các môn thi Sinh  học và Giáo dục công dân). Thí sinh sau đó có thể ra về dưới sự hướng dẫn của cán bộ giám sát.

Các thí sinh tự do có thể không thi hết tất cả môn thành phần của bài thi tổ hợp nên theo quy chế các điểm thi bố trí phòng thi riêng cho những thí sinh này.

Với những hướng dẫn của BGD, hy vọng các bạn học sinh sẽ thực hiện đúng các quy định trên và chuẩn bị tốt tâm lý cho buổi thi đầu tiên vào ngày mai 22/6

 

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn