Những loại hoa quả khiến bạn tăng cân

0
2123

Hoa quả luôn là thực phẩm lành mạnh đối với sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn đang có ý định giảm cân thì nên tránh hoặc hạn chế ăn các loại hoa quả sau.

hoa qua gay tang can

Quả mơ là món khoái khẩu của nhiều chị em nhưng chúng thực sự không có lợi cho số đo vòng eo. Mơ chứa tới 27% đường và tinh bột, có thể làm hỏng kế hoạch giảm cân. Thay vào đó, hãy ăn dâu tây vì dâu tây chứa nhiều vitamin và chất xơ, hàm lượng đường không đáng kể, vừa giúp giảm cân lại giúp chống lão hóa da hiệu quả.

hoa qua gay tang can

Bơ thường được thêm vào salad ăn kiêng vì chúng giàu chất béo có lợi cho cơ thể, tuy nhiên, nếu ăn riêng một quả bơ, bạn có thể nạp vào cơ thể 227 kcal. Nên ăn các loại quả mọng vì chúng giúp tăng cường collagen, hỗ trợ quá trình đào thải mỡ thừa hiệu quả.

hoa qua gay tang can

1 quả lê cung cấp từ 80 – 100 kcal và hàm lượng đường khá cao. Chưa kể, nếu dùng nước ép lê pha thêm đường, lượng calories nạp vào có thể cao hơn cả một bát cơm. So với lê, dưa hấu là lựa chọn an toàn hơn cả cho số đo vòng eo.

hoa qua gay tang can

Nho cũng không phải là một loại quả phù hợp cho chế độ giảm cân. Nho chứa nhiều đường, đặc biệt là nho khô còn chứa hàm lượng calories cao. Nên ăn táo thay cho nho vì một quả táo cỡ trung bình chỉ cung cấp 60 – 70 kcal cho cơ thể nhưng lại rất giàu chất xơ, hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn.

hoa qua gay tang can

Chuối là loại quả cung cấp năng lượng hàng đầu. Một quả chuối cung cấp hơn 100 kcal. Bạn nên ăn bưởi thay cho chuối vì bưởi chứa nhiều nước và vitamin C, giúp tiêu đốt mỡ thừa hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Hãy nhập nội dung bình luận
Hãy nhập tên của bạn